Như các bạn đã biết Tayor Swift là nữ ca sĩ có khả năng sáng tác cực kỳ tài năng, cô còn có niềm đam mê sâu nặng với cây đàn guitar nữa, cô chơi guitar đỉnh của đỉnh luôn, vậy ai là người dậy guitar cho nữ ca sĩ Tayor Swift vây?

Thật ra, ca sĩ Tayor Swift không hề học guitar bài bản qua một trường lớp nào cả. Năm 12 tuổi, cô được một thợ sửa máy tính đến nhà hướng dẫn chơi 3 hợp âm trên đàn guitar. Những kiến thức ban đầu về nhạc lý kết hợp khả năng làm thơ đã tạo cảm hứng cho Taylor viết nên ca khúc đầu tiên mang tên “Lucky You”.

Theo lời Mẫu thân của Taylor Swift, trong thời gian học cấp 2, tâm lý của cô nàng trở nên hướng nội hơn và có vẻ như đây là một trong những lý do thôi thúc cô nàng bắt đầu học chơi nhạc cụ như một cách giải tỏa nỗi lòng.

Sau bài “Lucky You”, cô tiếp tục viết nhiều ca khúc nữa về những câu chuyện và cảm xúc của bản thân thời trung học và viết lời ca khúc là cách để Taylor “sàng lọc” thế giới theo góc nhìn của cô. Đến nay, Taylor Swift vẫn được biết đến là một nghệ sĩ “chỉ hát những ca khúc do chính mình viết”.

Những sáng tác tự sự, thường lấy cảm hứng từ những trải nghiệm cá nhân của chính bản thân cô, đã nhận được sự phủ sóng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và những lời khen ngợi từ giới phê bình.

SHARE