Ánh Sáng là thành viên nhỏ tuổi nhất ở thế hệ đầu của SGO48. Cô gái sinh năm 2006 và bắt đầu hoạt động khi 12 tuổi.

Ca sĩ Ánh Sáng là ai?

nguyễn lê ngọc ánh sáng

Nguyễn Lê Ngọc Ánh Sáng là ai?

Vượt qua hàng nghìn thí sinh tham gia cuộc tuyển chọn, Ánh Sáng trở thành một trong 28 thành viên của SGO48 thế hệ đầu tiên. Đặc biệt, cô gái có tên thật là Nguyễn Lê Ngọc Ánh Sáng là em út trong nhóm. Khi ra mắt năm 2018, giọng ca trẻ mới 12 tuổi. Cô cũng là nữ ca sĩ ra mắt sớm nhất trong các nhóm nhạc Vpop. Ánh Sáng ở TP.HCM, có chiều cao 1,62 m và vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu. Nữ ca sĩ nhanh chóng sở hữu lượng fan lớn ngay khi ra mắt.

Ánh Sáng cho biết cô thích nấu ăn và làm đồ handmade. Nữ ca sĩ 14 tuổi hy vọng bản thân có thể tỏa sáng như tên gọi của mình. Trong buổi tuyển chọn, Ánh Sáng thể hiện ca khúc One Day với giai điệu vui tươi, lạc quan về tình bạn. Giọng hát Ánh Sáng khi đó còn mỏng, chênh, chưa kiểm soát được cách lấy hơi. Tuy nhiên, cô được nhà sản xuất chọn bởi có tố chất của một thần tượng. Qua quá trình đào tạo, em út của SGO48 dần tiến bộ. Ở MV thứ 2 của nhóm là Thất tình tích cực, Ánh Sáng còn được chọn để đảm nhận vai trò center.

Cô bé hát trong quảng cáo Shopee

Center là vị trí mà bất cứ thành viên nào của SGO48 cũng như những nhóm chị em của AKB48 đều mong chờ. Cô gái đảm nhận vị trí center được đứng trung tâm trong suốt phần trình diễn. Ở MV Thất tình tích cực, Ánh Sáng với vẻ ngoài dễ thương, năng động được đánh giá là đảm nhận tốt vai trò và giúp SGO48 được chú ý nhiều hơn.

SGO48 là nhóm nhạc chị em của AKB48. AKB48 có thâm niên 15 năm hoạt động là nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản. AKB48 có thêm vô số nhóm chị em ngoài SGO48, chẳng hạn SKE48, SDN48, NMB48, HKT48 tại Nhật Bản, JKT48 (Indonesia), TBE48 (Đài Loan), BKN48 (Thái Lan)…

Nhóm nhạc này hoạt động theo mô hình tốt nghiệp – kết nạp. Tức các thành viên sau một thời gian hoạt động sẽ tốt nghiệp và được thay thế bởi những nhân tố mới. SGO48 có buổi ra mắt khán giả vào cuối năm 2018. Trong đêm nhạc, các cô gái xúc động khi được 1.500 người hâm mộ ủng hộ. Đến tháng 8/2019, nhóm có MV đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Heavy Rotation. SGO48 đi theo phong cách trẻ trung, tươi mới. Các ca khúc của nhóm dễ nghe, dễ thuộc, không cầu kỳ về vũ đạo.

Đến tháng 12/2019, nhóm phát hành MV thứ hai trong sự nghiệp mang tên Koisuru Fortune Cookie – Thất tình tích cực có sự tham gia của 1.200 người. Đây cũng là MV đầu tiên Ánh Sáng đảm nhận vị trí trung tâm. Ngoài các sân khấu trong nước, nhóm đã có 2 chuyến lưu diễn nước ngoài, cụ thể là tại Thái Lan và Trung Quốc.

Với 28 thành viên, SGO48 hiện là nhóm nhạc đông nhất Vpop. Nhóm được kỳ vọng sẽ hoạt động thành công và lâu dài như các nhóm chị em trong hệ thống AKB48.

Vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu của nữ thần tượng 14 tuổi. Ánh Sáng từng được chọn để xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Nhật Bản – Vetter. Ánh Sáng cho biết cô thần tượng Shitao Miu – thành viên sinh năm 2001 của AKB48

Ánh Sáng hợp tác với thương mại điện tư Shopee

Nguồn tin tham khảo: https://zingnews.vn/nu-ca-si-moi-14-tuoi-o-nhom-nhac-dong-nhat-viet-nam-post1089611.html

SHARE