Ca sĩ Tuấn Hưng bị phạt hành chính do tự ý tổ chức liveshow tại ban công một ngôi nhà trên phố Hàng Khay, phường Tràng Tiền.

UBND phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đang phối hợp với Phòng Tư pháp quận Hoàn Kiếm để xem xét xử phạt hành động tự ý của ca sĩ này.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, vào mỗi dịp cuối tuần, ca sĩ Tuấn Hưng thường hát phục vụ miễn phí cho người hâm mộ. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên trong 2 năm qua, ca sỹ Tuấn Hưng không thực hiện liveshow tại ban công nhà ở Hàng Khay.

Khoảng 1 tháng trở lại đây, liveshow tại ban công nhà được ca sỹ Tuấn Hưng tiếp tục thực hiện, đỉnh điểm là dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 thu hút rất đông người xem. Đến ngày 5/9, cơ quan chức năng đã mời ca sĩ Tuấn Hưng đến làm việc.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết: ”Trước mắt chúng tôi xác định ca sĩ Tuấn Hưng vi phạm hành chính với các lỗi như mang thiết bị âm thanh công suất lớn vào phố đi bộ khi chưa có phép của cơ quan chức năng; về vấn đề an ninh trật tự; tổ chức biểu diễn khi chưa có phép; không đảm bảo công tác phòng chống dịch”.

Và cũng cho biết thêm, quận và Sở Văn hóa rất khuyến khích hoạt động của ca sĩ Tuấn Hưng. Tuy nhiên, việc làm này phải theo quy định của pháp luật. Đặc biệt là phải đảm bảo an toàn cho những người đến xem, nhất là về phòng chống dịch, phòng cháy chữa cháy.

SHARE