Trong quá trình sử dụng tài khoản Twitter, bạn bị đình chỉ (Suspended) hoặc bị hạn chế không cho đăng bài mà không biết lý do, điều này gây bao phiền muộn cho trải nghiệm của bạn. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ cách để bạn giải quyết vấn đề twitter bị khoá đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. Nguyên nhân tài khoản bị đình chỉ

Tài khoản Twitter bị thông báo Suspended hay còn gọi là đình chỉ là một trong những hình phạt cao nhất của nền tảng mạng xã hội này. Một số nguyên nhân chính thường gặp là:

  • Mạo danh, lừa đảo.
  • Lạm dụng spam (chứa link quảng cáo nhiều, tweet và retweet quá nhiều).
  • Follow/unfollow số lượng lớn.
  • Đăng bài với nội dung không phù hợp (Bạo lực, phân biệt đối xử, nội dung đồi trụy,…).

Khi bị đình chỉ, rất khó để có thể khôi phục hoàn toàn tài khoản hoặc thậm chí có thể mất vĩnh viễn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, hãy thử cách sau đây nhé!

II. Cách lấy lại tài khoản

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập Trang web yêu cầu xét duyệt mở lại tài khoản Twitter → Nhập thông tin → Chờ Twitter xác nhận → Nhập lại lý do bạn gặp phải → Chờ thông báo thành công.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập Trang web yêu cầu xét duyệt mở lại tài khoản Twitter.

Bước 2: Sau khi nhấn vào link, bạn cần điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu như hình dưới.

  • Where are you experiencing this issue?: Bạn gặp vấn đề này trên thiết bị nào?
  • Description of problem: Mô tả tình huống của bạn. Ở đây bạn có thể điền “My account cannot be posted, please check, thanks” hoặc “My acc can not sign in, please check, thanks”.
  • Full name: Tên Twitter hiển thị của bạn.
  • Twitter username: ID Twitter của bạn.
  • Email: Điền email của tài khoản Twitter.
  • Phone number: Số điện thoại của bạn dùng để đăng ký tài khoản Twitter.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ phiếu thông tin yêu cầu mở tài khoản Twitter bị khoá ở trên và gửi đi. Twitter sẽ gửi Email về xác nhận yêu cầu của bạn.

Tạm dịch:

Yêu cầu của bạn đã được gửi đến Twitter. Chúng tôi thường có thể trả lời trong vòng vài ngày, nhưng một số vấn đề có thể lâu hơn.

Vui lòng kiểm tra hộp thư đến email của bạn để tìm email từ Bộ phận hỗ trợ Twitter. Nếu bạn không thấy, hãy thử kiểm tra thư mục thư rác và thư rác trong email của bạn.

Mail nhận được có nội dung là:

Hello,

Thanks for writing in. We believe that your account @Sieuthituivai may be compromised by a user or a service not associated with Twitter. To secure your account and continue safely using Twitter, please follow these instructions:
Log out of your account on twitter.com.
Use this link to change your password: https://twitter.com/account/begin_password_reset.
Make sure to pick a strong, unique password you haven’t used before. If you need help, read the “How to send yourself a password reset via email” section of this article: https://support.twitter.com/articles/14663.
Once you change your password, it may take a few hours for your account to return to normal.

If you’re still experiencing any issues after resetting your password, please reply to this email and provide us with specific details of the problem you’re experiencing.

Thanks,

Twitter Support

Tạm dịch:

Xin chào,

Cảm ơn bạn đã viết thư. Chúng tôi tin rằng tài khoản @Sieuthituivai của bạn có thể bị xâm phạm bởi người dùng hoặc dịch vụ không liên kết với Twitter. Để bảo mật tài khoản của bạn và tiếp tục sử dụng Twitter một cách an toàn, vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:
Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn trên twitter.com.
Sử dụng liên kết này để thay đổi mật khẩu của bạn: https://twitter.com/account/begin_password_reset.
Đảm bảo chọn một mật khẩu mạnh, duy nhất mà bạn chưa từng sử dụng trước đây. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy đọc phần “Cách tự đặt lại mật khẩu qua email” của bài viết này: https://support.twitter.com/articles/14663.
Sau khi bạn thay đổi mật khẩu, có thể mất vài giờ để tài khoản của bạn trở lại bình thường.

Nếu bạn vẫn gặp bất kỳ sự cố nào sau khi đặt lại mật khẩu, vui lòng trả lời email này và cung cấp cho chúng tôi chi tiết cụ thể về sự cố bạn đang gặp phải.

Cảm ơn,

Hỗ trợ Twitter

SHARE