Sau cuộc chia sẻ với truyền thông mới đây, đội ngũ Marketing của Apple xác nhận rằng kể từ iPhone 15 sẽ chuyển sang cổng sạc Type C thay vì sử dụng cổng Lightning.

Theo thông tin được cho biết, trưởng nhóm Marketing của Apple sau khi chia sẻ với Wall Street Journal đã xác nhận kể từ iPhone năm sau sẽ sử dụng cổng Type C. Điều này cũng dễ hiểu do quy định từ phía Liên minh Châu Âu (EU) bắt buộc các nhà sản xuất thiết bị di động phải sử dụng cổng Type C từ 2024 trở về sau.

Các hãng sản xuất điện thoại thông minh khác đã chuyển sang sử dụng cổng Type C từ lâu, chỉ còn mỗi iPhone là vẫn sử dụng cổng Lightning.

Trong suốt cuộc chia sẻ thì trưởng nhóm Markting nói rằng dù phải tuân thủ theo quy định nhưng họ vẫn tin tưởng đội ngũ thiết kế của công ty đối với từng sản phẩm mà họ tạo ra. Việc áp đặt này làm kiềm hãm sự sáng tạo cũng như sự phát triển của những sản phẩm trong tương lai.

Việc áp đặt sử dụng bộ sạc chung là một trong những nỗ lực của châu Âu nhằm giảm thiểu rác thải công nghệ và giúp người dùng thuận tiện hơn trong cuộc sống. Họ có thể sử dụng chung các dụng cụ sạc với nhau. Các nhà lập Pháp hy vọng, điện thoại và các thiết bị điện tử khác sẽ không cần bán kèm sạc vì người mua đã có sẵn phụ kiện chung ở nhà. EU ước tính quy định mới có thể tiết kiệm cho người tiêu dùng 250 triệu euro và giảm khoảng 11.000 tấn rác thải điện tử hàng năm.

Từ 10 năm trước, Apple cho ra mắt cổng Lightning, họ tự tin rằng có thể cắm sạc tiện lợi, cắm chiều nào cũng được, có thể chuyển file nhanh chống. Đó là chuyện của 10 năm về trươc, với cổng Type C, người dùng có thể tự do sử dụng chung các thiết bị sạc với các hãng Android khác, tốc độ copy file nhanh gấp 10 lần và đặc biệt là có thể sạc nhanh hơn 20W.

SHARE