Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, Salon chuyên buôn bán các loại ô tô cũ nhưng không phải địa chỉ nào cũng bán xe Mercedes cũ uy tín, chất lượng. Chính vì thế để mua được một chiếc xe cũ tốt không phải là điều đơn giản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm kiếm tra phần nội thất của xe Mercedes cũ.

  1. Kiểm tra mùi trong xe

Đầu tiên khi bước lên xe bạn hãy kiểm tra mùi phía trong xe. Đây là một bước rất quan trọng quyết định bạn có nên mua chiếc xe hay không bởi vì lỗi xe bị nước rỉ vào sẽ rất khó tìm và rất khó sửa chữa.

Bạn hãy xem xe có mùi mốc hoặc mùi ẩm hay không và hãy tháo tấm thảm để chân kiểm tra xem có bị ẩm mốc hay hơi nước dưới bề mặt thảm hay không nếu có những dấu hiệu trên thì có thể xe bị nước rỉ vào Nếu nghi ngờ xe bị nước rỉ vào thì tốt nhất bạn không nên mua xe này mà hãy tìm một chiếc khác. Tuy nhiên bạn phải thật tinh ý bởi những cửa hàng bán xe Mercedes cũ người ta thường vệ sinh sạch sẽ, khử mùi cẩn thận để tránh bị phát hiện.

Kiểm tra xem xe có bị rò rỉ nước hay không

  1. Kiểm tra đệm cao su của bàn đạp

Nệm cao su của bàn đạp sẽ cho bạn biết xe đã được sử dụng nhiều hay chưa. Nếu xe  đi nhiều km rồi thì miếng đệm sẽ mòn và ngược lại. Khi kiểm tra bạn có thể kiểm tra các miếng đệm cao su của chân thắng, chân am-bra-ya và chân ga là nơi có thể cho bạn biết mức độ sử dụng của xe. Nếu bàn đạp am-bra-ya bị mòn quá cỡ còn có thể là do người lái có thói quen hay sử dụng chân côn, mà điều đó thì đồng nghĩa với việc hộp số và ly hợp xe đã hoạt động quá nhiều.

  1. 3. Các trang thiết bị trong xe

Bạn hãy thử khởi động động cơ tại chỗ, kiểm tra xem xe có khó khởi động khi trời lạnh hoặc động cơ chạy tại chỗ có êm không và thử còi. Sau đó bạn sẽ kiểm tra lần lượt các bộ phận còn lại: nút chỉnh, công tắc và các cần gạt trong xe. Bên cạnh đó cũng cần phải kiểm tra các cửa xe, hệ thống khóa và sự hoạt động của các cửa kính. Nếu xe có cửa trên nóc xe thì hãy thử mở và đóng lại. Bạn cũng cần chú ý đến hệ thống đèn bên trong xe xem có hoạt động bình thường không.

Kiểm tra kỹ từng chi tiết nội thất trong xe

  1. Kiểm tra hệ thống âm thanh

Bạn nên kiểm tra toàn bộ hệ thống âm thanh trên xe: tín hiệu radio FM và AM, hệ thống CD đối với CD 6 đĩa, bạn nên kiểm tra hoạt động của từng đĩa một xem có hoạt động tốt không, chất lượng âm thanh có rõ ràng.

  1. Kiểm tra ghế ngồi

Hãy kiểm tra tất cả ghế ngồi trong xe nếu ghế bị xẹp xuống nhiều, bọc ghế cũ rách hoặc mòn nhiều là xe đã được sử dụng nhiều. Đồng thời bạn nên kiểm tra các nút điều chỉnh ghế ngồi xem chúng có đảm bảo hoạt động tốt .

  1. Hệ thống máy lạnh và lò sưởi

Khi kiểm tra hệ thống  nóng lạnh bạn nên bật thử xem hệ thống có làm mát hay sưởi ấm nhanh không. Tuy nhiên cách tốt nhất là bạn nên nhờ thợ điện lạnh chuyên nghiệp kiểm tra giúp họ sử dụng một thiết bị dò điện tử để kiểm tra và phát hiện các rò rỉ nếu có. Điều này cực kỳ quan trọng đề phòng có vấn đề có thể gây cháy nổ xe sau này.

  1. Kiểm tra khoang hành lý

Bạn nên kiểm tra tấm thảm lót sàn của khoang hành lý có bị ẩm ướt và mùi mốc không nếu có thì đồng nghĩa với việc có dấu hiệu bị rỉ nước. Đồng thời bạn cũng nên tháo miếng thảm ra để xem mâm bánh sơ cua có bị rỉ sét không, có còn sử dụng được hay không. Nếu xe được láp bánh mâm đúc thì thông thường bánh sơ cua chỉ là bánh mâm sắt. Phải đảm bảo xe có đầy đủ dụng cụ sửa chữa theo xe như bộ đồ nghề sửa xe và con đội.

  1. Kiểm tra khoang động cơ

Bạn hãy quan sát xem có vết dầu ở quanh máy hay không, cọc bình acquy bị rỉ sét hoặc dây điện có bị lỏng không. Nếu vỏ dây điện bị giòn hoặc nứt thì bạn phải kiểm tra xem dây điện tại đó có bị quá nóng không. Kiểm tra kỹ các điểm nối – tại đây các dây điện phải được nối với nhau phải bằng ống nối cao su, chứ không phải bằng băng keo điện thông thường. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra kỹ các đường ống cao su dẫn vào bộ tản nhiệt, máy lạnh và các bộ phận khác trong động cơ xe dây curoa quạt và các dây curoa khác có bị sờn quá không. Ngoài ra bạn cũng để ý đến dầu nhớt, két nước và bình ắc quy.

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản để kiểm tra nội thất của xe tuy nhiên người bán xe Mercedes thường xử lý hết tất cả những vấn đề trên do đó bạn rất khó phát hiện ra được dễ dàng vì thế khi mua xe Mercedes cũ nói riêng, xe ô tô nói chung nên chọn các salon ôtô uy tín. Khi đi xem xe nên nhờ người có kiến thức chuyên môn đi cùng là tốt nhất.

SHARE