Iphone SE được cho là dòng điện thoại giá rẻ của Apple, tuy nhiên giá thành cũng không rẻ cho lắm, nhà táo cố gắng tạo ra chiếc Iphone thực dụng nhất có thể với những tính năng cực kì cơ bản.

Dưới tầm giá 500$, quả thật Apple rất kheo kiệt với người sử dụng khi dùng những linh kiện còn dư ở đời Iphone 8 để tạo ra một chiếc điện thoại “rượu mới bình cũ”, có chăng điều khác biệt bên ngoài chỉ là đặt logo quả táo cắn dở ở chính giữa.

Nhìn rộng hơn, trong cùng tầm giá, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn với các máy Andriod điển hình là dòng A73 của Samsung. Với tất cả những gì tinh túy nhất, hãng điện thoại Hàn Quốc đã tích hợp lên chiếc điện thoại này với: màn hình Super AMOLED với tần số quét 120, camera 108.0 MP, màn hình to,… so với màn hình 4.7 inch có tần số quét 60 Hz cùng với 1 camera chỉ 12.0 MP,…

Với một màn hình nhỏ như vậy, người dùng không cách nào có thể chơi game thoải mái với một chiếc điện thoại như vậy mà lại được trang bị đến con chip A15 bionic. Điều Apple có thể cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc này là việc nên nâng cấp một màn hình to hơn. Bên cạnh đó là việc sử dụng 1 camera trong năm 2022 là một việc không thể nào đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Tóm lại trong phân khúc tầm 10 triệu đồng, người dùng còn nhiều sự lựa chọn so với việc chọn một chiếc điện thoại với ngoại hình không khác gì 5 năm về trước, với những tính năng thú vị và đặc biệt là màn hình lớn có thể dễ dàng cho việc giải trí.

 

 

SHARE