Review lại video trên youtube CBL (456)- TÌNH YÊU MẸ VÀ VỢ của MC Việt Thảo, mời cả nhà đọc hết và cảm nhận nhé, trong đó có bài thơ rất hay luôn, các bạn rảnh thì đọc nha còn không thì xem trực tiếp video của chú Việt Thảo mình gắn cuối bài! cám ơn các bạn!

Tình yêu Mẹ và Vợ..

Ngày hôm nay anh vô tình đọc được.

Câu chuyện xưa cô gái hỏi một lời.

Giữa mẹ và em nếu phải chọn một người.

Vậy anh sẽ vì ai mà rơi lệ ?

Em biết không dù cho anh mạnh mẽ….

Trước cuộc đời sóng gió chẳng chùn chân.

Sẽ vì em mà cố gắng bội phần

Nhưng anh lại thương mẹ hơn em ạ.

Lời thật tâm anh không hề dối trá

Bởi anh yêu tha thiết cả hai người.

Mẹ và em điều quan trọng trên đời.

Nên không thể đem ra mà so sánh.

Anh nói thật và chưa từng trốn tránh.

Bởi cả đời anh chỉ một mẹ thôi

Cũng như em anh yêu chỉ một người.

Nên em nhé đừng bắt anh phải chọn.

Mẹ và em không phải là những món.

Mà tiền bạc mua được phải không em ?

Cuộc đời anh dẫu gia cảnh sang hèn.

Vẫn hạnh phúc vì có em và mẹ

Tình yêu ấy anh chưa từng xem nhẹ.

Ước mong sao hai cá tính hòa đồng.

Mẹ thương anh tình thương ấy mênh mông.

Còn em lại yêu anh hơn tất cả

Ơn sinh thành chưa một ngày đáp trả.

Em hãy cùng chăm sóc mẹ với anh.

Khi cho đi sẽ nhận lại chân thành.

Một mái ấm rộn tiếng cười em ạ !

Rồi một ngày em sẽ thành người mẹ.

Là tấm gương cho dâu trẻ nhìn vào !

Con dâu mẹ không muốn chồng phải chọn.

Bởi trên đời chỉ có một mẹ mà thôi

Anh yêu vợ xin đừng làm mẹ khóc

Vợ yêu anh không nên để mẹ buồn

Em muốn mẹ cười vui khi có đàn cháu nhỏ.

Thương con dâu suốt đời vì giống mẹ ngày xưa !

Mẹ bảo :

1. Hạnh phúc của người phụ nữ đơn giản lắm ! Đừng nên tham lam và đòi hỏi ở người đàn ông mình yêu tròn vẹn và tuyệt đối. Một người đàn ông tốt và yêu thương con, không phải là người đàn ông sẽ mở toang cánh cửa trái tim mình để con có thể nhòm vào đó, nhìn thấu rõ tâm can.Đàn ông chỉ cho con thấy tình yêu bằng miệng, là đàn ông vứt đi.

Miệng nói thì gió bay, những kẻ rơi nước mắt vì tìn…h yêu, những kẻ luôn mồm sống chết vì tình yêu, sẵn sàng vứt bỏ cả mạng sống mình vì tình yêu là những kẻ không thể và sẽ không bao giờ là chỗ dựa tin cậy và bền vững. Một người có thể tự giết bản thân mình, cũng sẽ có ngày cầm được dao đâm người khác.

CON HÃY NHỚ NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐÁNG ĐỂ CON DỰA VÀO – LÀ NGƯỜI CÓ THỂ ĐI TRĂM NGÀN NẺO ĐƯỜNG VẪN QUAY VỀ BÊN GIA ĐÌNH, BÊN VỢ CON

2. Còn con, hãy luôn khắc ghi: Một người vợ tốt là gì? Là không nên và tuyệt đối không bao giờ được mở miệng ra đòi hỏi bình đẳng ngang hàng ngang vế với chồng. Hạnh phúc của người phụ nữ là giữ lửa cho gia đình, cho dù có lúc con thấy trăm bề thiệt thòi, trăm bề vất vả, con phải luôn nhắn nhủ mình rằng – người phụ nữ sinh ra vốn không phải để tranh đấu quyền lực. Thượng đế cho phụ nữ một trái tim nóng là để sưởi ấm gia đình. Chỉ có gia đình mới là hạnh phúc suốt đời của người phụ nữ.

MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÀNH CÔNG LUÔN CÓ MỘT NƯỜI PHỤ NỮ ÂM THẦM Ở ĐẰNG SAU. MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ HẠNH PHÚC LÀ NGƯỜI NỮ LUÔN CÓ NGƯỜI ĐÀN ÔNG TIN CẬY

3. Không có vợ chồng nào đi đến trọn vẹn cuối đời mà không trải qua sóng gió. Những khi bát đũa xô lệch, con hãy đặt tay lên trái tim mình mà nhớ lại tháng ngày con và chồng đã yêu thương nhau. Tình yêu không phải là tất cả để người ta đồng hành với nhau đến hết đời, có những thứ lớn hơn cả tình yêu đó là khi hai con đủ tin cậy và hiểu nhau để giữ cho mình một chữ Nghĩa.

Để đi hết con đường, thì người ta phải có đủ niềm tin, có đủ kiên nhẫn, có đủ vị tha, có đủ cảm thông, yêu thương thôi thì không đủ!

Vì thế, đừng bao giờ – cố gắng bước vào tận sâu trong trái tim người đàn ông để cân đo đong đếm tình yêu người ấy dành cho con.

GIỮ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIỐNG NHƯ GIỮ MỘT SỢI DÂY, KÉO CĂNG THÌ ĐỨT, CHÙN TAY THÌ RƠI – CON CÓ ĐỦ THĂNG BẰNG – CON SẼ LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC !

SHARE