Sau 2 năm dịch Covid bùng phát ở nước ta dẫn đến việc các em học sinh không được tham dự lễ khai giảng, thì sáng nay (5-9-2022) gần 23 triệu học sinh cả nước háo hức dự lẽ khai giảng năm học mới.

Từ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương tổ chức lễ khai giảng năm học mới gọn nhẹ, theo tinh thần giảm bớt những phần rườm rà của phần “lễ” mang tính hình thức, để dành thời gian cho các hoạt động mang lại không khí vui tươi, có ý nghĩa đầu năm học mới.

Theo tinh thần đó, các em học sinh đầu cấp được tham gia tổ chức các hoạt động gắn với văn hóa truyền thống, hoặc các chủ đề được ưu tiên thực hiện trong năm học.

Sáng nay 5/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, nhân viên phục vụ trong ngành giáo dục, các em học sinh trong cả nước nói chung và trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nói riêng những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong năm học mới.

“Trong không khí cả nước phấn khởi với ngày khai trường, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, tôi vui mừng đến thăm và dự lễ khai giảng năm học 2002-2023 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – một ngôi trường giàu truyền thống, nơi phát hiện, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh tài năng của đất nước nhiều năm qua” – Chủ tịch nước chia sẻ.

Tại Tp.HCM, từ 6h30, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường dự lễ khai giảng. Khu vực gần trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), cha mẹ tranh thủ cho con ăn sáng. Khoảng 7h, cổng trường đông hơn hẳn. Một vài thời điểm, lực lượng cảnh sát giao thông gần đó phải ra điều tiết để tránh ùn ứ.

Trước khi chào tạm biệt con, nhiều phụ huynh cùng chụp lại khoảnh khắc ngày khai trường, một số bé lớp một dù đã tựu trường từ trước đó một tuần nhưng vẫn tỏ ra bỡ ngỡ, khóc lóc đòi cha mẹ.

 

SHARE