Đăng tin không chính xác về nam sinh 22 tuổi mắc COVID-19 tử vong, Báo Dantri và ứng dụng Bluezone làm lòng người hoang mang, mất niềm tin vào 1 báo điện tử uy tín và ứng dụng được xem là hữu ích trong giai đoạn đại dịch, quá thất vọng!

Hình ảnh đăng tin sai lệch nghiêm trọng của báo Dân Trí và ứng dụng Bluezone

Bạn bè nhận được tin gửi tin cho nhau để cập nhập

>> Link báo đã bị xóa: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nam-sinh-22-tuoi-tu-vong-sau-khi-phat-hien-duong-tinh-sarscov2-20210601115145029.htm

Những thông tin sai lệch như này không nên đăng làm lòng dân hoang mang

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết thông tin nam sinh 22 tuổi mắc COVID-19 tử vong là không chính xác.

Trưa ngày 1.6, trên báo điện tử và mạng xã hội có thông tin lan truyền về bệnh nhân nhiễm COVID-19 tử vong tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Tuy nhiên, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tất TPHCM (HCDC), thông tin trên là không chính xác.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân là nam giới, 22 tuổi, cư trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Bệnh nhân được chuyển viện đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng sốc, suy hô hấp lúc 4 giờ sáng ngày 1.6. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi, COVID-19, suy hô hấp tiến triển.

Hiện tại, bệnh nhân được điều trị cách ly tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Bệnh nhân có tình trạng tổn thương phổi rất nặng với hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS), tổn thương gan nặng.

Trước đó, ngày 23.5, sau khi đi từ TPHCM về nhà tại tỉnh Long An, nam sinh này bị mắc mưa, sau đó cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh, đau nhức cơ, đau họng, ho khan. Bệnh nhân có sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm.

Đến ngày thứ 8 của bệnh, nam sinh khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức. Tại đây, bệnh nhân được khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ COVID-19 và diễn tiến nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Long An. Bệnh nhân được làm test nhanh và rRT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ học và truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Nguồn tin: https://laodong.vn/y-te/tphcm-thong-tin-nam-sinh-22-tuoi-mac-covid-19-tu-vong-khong-chinh-xac-915526.ldo

SHARE