CÔNG THỨC MUA NHÀ 4 TỶ VỚI MỨC LƯƠNG 20 TRIỆU CỦA ĐẠO DIỄN DŨNG “KHÙNG”:
Hoà chung không khí sôi động của câu chuyện “lương 9 triệu đồng, cô nhân viên văn phòng mua nhà tiền tỷ sau chưa đầy 4 năm”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khẳng định đây là mục tiêu hơi khó mà anh vẫn chưa thực hiện được. Tuy nhiên dựa trên hoàn cảnh bản thân trước đây với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng, vị đạo diễn tài ba tự tin vào cách thức của mình:
Anh cho biết mỗi tháng bản thân chỉ dùng đúng 5 triệu đồng chi tiêu, tiết kiệm 15 triệu đồng mỗi tháng. Sau 10 năm nỗ lực, anh có 1,8 tỷ đồng tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, để mua căn nhà 4 tỷ đồng thì buộc phải vay thêm ngân hàng 2,2 tỷ đồng.
Ngay khi cư dân mạng vẫn còn đang thắc mắc làm sao sống được với 5 triệu đồng mỗi tháng khi có biết bao chi phí phát sinh, anh giải đáp: “Ở nhà ba mẹ, mỗi tháng góp 2 triệu đồng tiền ăn, 1 triệu đồng tiền điện nước, 2 triệu đồng còn lại đóng thuế. Còn những chi tiêu khác thì mẹ cho 30 triệu đồng/1 tháng, không phung phí thì cũng ổn.
Còn lãi ngân hàng, mấy tháng đầu mượn tiền ba trả, sau 2 tháng thì xin luôn 3 tỷ đồng trả luôn cho rồi. Cuối cùng có được căn nhà còn dư đâu được tầm 800 triệu đồng.”
————————————–
Đề nghị anh em mang giấy bút ra chép công thức cho đỡ quên!
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là ai?
Nguyễn Quang Dũng (hay Dũng “khùng”, sinh ngày 18 tháng 12 năm 1978) là nam đạo diễn, nhà sản xuất phim người Việt Nam. Anh được biết đến qua vai trò đạo diễn các phim như: Nụ hôn thần chết (2008), Mỹ nhân kế (2013) hay Tháng năm rực rỡ (2018), Tiệc trăng máu (2020).
Nguyễn Quang Dũng sinh tại thành phố Hồ Chí Minh. Cha anh là nhà văn Nguyễn Quang Sáng và mẹ là bà Lương Thị Phương. Từ nhỏ, Quang Dũng đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Văn Cao, nhà thơ Nguyễn Duy.

Anh từng theo học khoa Đạo diễn của trường Sân khấu Điện ảnh. Phim ngắn tốt nghiệp đại học Đợi của anh đã được hãng phim TFS phê duyệt. Tác phẩm này cũng là do cha anh viết kịch bản

Nhạc phẩm thiếu nhi Mẹ Vắng Nhà là tác phẩm của anh đồng tác giả với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Vào những năm 2000, Nguyễn Quang Dũng được biết đến nhiều hơn qua các phim như Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Nụ hôn thần chết, Giải cứu thần chết, Những nụ hôn rực rỡ.

Từ năm 2010 – 2016, Quang Dũng làm giám khảo cho chương trình âm nhạc Vietnam Idol.

Năm 2020, bộ phim Tiệc Trăng Máu của Nguyễn Quang Dũng là một trong những bộ phim Việt ăn khách nhất Việt Nam với doanh thu trên 175 tỷ đồng

SHARE