Hôn nhân là đích đến cuối cùng của tình yêu! Có thật sự là như vậy không? Chúng ta thường đề cập đến sự quan trọng của hôn nhân, nhưng mấy ai có thể định nghĩa rõ ràng hôn nhân là gì?

Gặp nhau, cảm mến nhau, yêu nhau rồi về chung một nhà và cùng nhau ký tên vào tờ giấy “Đăng ký kết hôn”. Vậy là hai người đã có một đích đến hạnh phúc, viên mãn.

Nhưng cuộc sống sau hôn nhân thường không trải đầy hoa hồng. Nhiều người thường trêu đùa dí dỏm: “Người trong cuộc thì muốn đi ra, nhưng người bên ngoài lại tò mò muốn vào”. Sở dĩ các cặp đôi gặp tình huống trớ trêu này là vì học chưa thể cắt nghĩa và hiểu rõ ràng hôn nhân là gì?

Trao nhẫn đính hôn cho người yêu

Thật ra, câu trả lời cũng rất đơn giản: “Hôn nhân là cùng nắm tay nhau bước tới tương lai”. Trong hôn nhân cũng đòi hỏi phải có một niềm tin vững chắc nơi người bạn đời và ở chính mình. Cần phải có đủ dũng khí để chấp nhận những mặt chưa tốt của nhau và tự tin thay đổi chính bản thân để phù hợp với một nửa còn lại của đời mình.

Trong hôn nhân, bạn không thể tính toán thiệt hơn, đúng sai. Hôn nhân là nhường nhịn, là tôn trọng và khiêm nhường. Đừng nghĩ rằng đã về chung một nhà, đã quen “tật xấu” của nhau nên có thể khinh nhờn. Như vậy là bạn đang giết chết cuộc sống hôn nhân của mình.

Một việc rất quan trọng trông hôn nhân chính là sinh con. Đứa trẻ chính là sợi dây liên kết và làm bền chặt thêm tình cảm của hai người. Đó là một nghĩa vụ thiêng liêng, là nhiệm vụ cao cả – tạo môi trường lành mạnh và ổn định để trẻ trưởng thành.

Hôn nhân chỉ thực sự hạnh phúc và đúng nghĩa khi hai người yêu nhau được ở bên nhau, cùng hi sinh cho nhau và cùng hưởng thụ những điều tốt đẹp. Đừng chỉ nhận cho riêng mình, đừng chỉ nghĩ cho riêng mình!

>> Đọc thêm các bài viết hay về chuyện cưới của các cặp đội nhé: https://kimngocthuy.com/kien-thuc-chon-nhan

SHARE