Iphone 13 tên gì? Số 13 là một con số cực kỳ xui xẻo đối với nhiều người, liệu rằng con số 13 có được gắn cho iphone sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây không nhỉ? Mình nghỉ là sẽ không đâu, vì con số 13 xui như quỷ mà! Nó mà ra mắc vào đúng thứ 6 ngày 13 nữa thì thôi rồi luôn.

Vậy iPhone 13, iPhone 2021 và iPhone 12s, iphone A, iphone 12A: Đâu sẽ là cái tên cho iPhone thế hệ mới?

Bạn nghĩ iPhone sắp tới có tên là gì? (ảnh minh họa: iPhone 12 Series). Nguồn: GSMArena.

Có thể nói người dùng ngày càng quan tâm đến iPhone thế hệ mới vì ngày ra mắt của dòng sản phẩm này đang đến gần (hầu hết là người dùng nhà Táo). Theo cuộc khảo sát được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 10/6 đến ngày 15/6, có đến 64% người sẽ ngừng mua iPhone để chờ các mẫu mới ra mắt.

Tuy nhiên, tên gọi chính thức của dòng iPhone thế hệ tiếp theo vẫn chưa được xác nhận và đây cũng là một trong những vấn đề gây tranh cãi trong giới công nghệ. Theo cuộc khảo sát do SellCell thực hiện, có tổng cộng 74% người được hỏi nói rằng họ mong đợi iPhone 13 sẽ xuất hiện với một cái tên khác, có thể là iPhone 2021 hoặc iPhone 12s.

Nhiều người không muốn cái tên iPhone 13 sẽ xuất hiện, thay vào đó là iPhone 2021 hoặc iPhone 12s. (Nguồn: SellCell).

Bên cạnh đó, AppleInsider còn cho biết những người được hỏi đã bình chọn cho cái tên hay nhất là ‘iPhone 2021’ (chiếm vị trí đầu bảng với 38% phiếu bầu). Khoảng 26% người thích tên ‘iPhone 13’ và chỉ 13% bình chọn cho ‘iPhone 12s’. Ngoài ra, 18% số người được hỏi lại có suy nghĩ hơi mê tín về con số 13, được biết khảo sát trên đại diện cho 1/5 người dùng của Apple.

Dành cho những bạn nào chưa biết thì tại nhiều quốc gia, con số 13 được xem là vận rủi. Điển hình là tại các tòa nhà cao tầng, sẽ chỉ có tầng 12A thay cho tầng 13. Thêm vào đó, hàng loạt các cặp đôi tránh kết hôn vào ngày 13 hoặc các nhà tâm lý học điều trị cho bệnh nhân mắc chứng sợ số 13. Do đó, Apple có thể sẽ không sử dụng con số 13 cho sản phẩm của mình.

Phải chắng Apple sẽ đặt tên giống như cái nút kia không ta, iphone 12A
Tại một số quốc gia thì con số 13 là một con số đầy xui xẻo, điểm hình là con số trong thang máy các tòa nhà cao tầng. (Nguồn: Reddit).

Thêm một lý do nữa là Apple đã từng tung ra iPhone dòng “s” trong những năm trước, các sản phẩm như iPhone 4s, iPhone 5s và iPhone 6s đều rất nổi bật và bán chạy. Thế nên, việc Apple chọn iPhone 12s là tên gọi cho dòng sản phẩm mới là hết sức bình thường. Tuy nhiên đừng quên trong quá khứ, Apple đã không tránh việc xây dựng thương hiệu các sản phẩm với số 13, chẳng hạn như chip A13 Bionic và bản cập nhật phần mềm iOS 13. Vì vậy khả năng iPhone 2021 có tên là iPhone 13 vẫn có thể xảy ra.

Mình nghĩ iPhone 13, iphone 12A hoặc iPhone 12s sẽ là hai cái tên phù hợp nhất cho dòng iPhone tiếp theo.
À chắc các bạn vẫn còn nhớ Apple từng ra mắt Macbook 2020 có tên gọi là Macbook chíp M1, cũng có thể đặt là Macbook M1, cũng có thể là iphone M hay iphone M1 chăng? Mà iphone làm gì sử dụng chíp M1 đâu mấy cha! hahaha sử dụng chip A15 nên đặt là iphone A là hợp lý rồi á!
Một số hình ảnh vì dòng iphone 2021
SHARE