Như các bạn đã biết vào ngày ngày 10/8 Messi cùng gia đình mình đã cập bến đến Pháp và chiếu ngày 11/8 đã chính thức ngồi vào bàn ký hợp đồng gia nhập PSG. Messi sẽ nhận mức lương là 35.000.000 Euro/mùa và chọn số áo là số 30 vậy bạn đã biết lương của Messi quy đổi ra tiền Việt là bao nhiêu và ý nghĩa của việc chọn số áo 30 chưa.

Lương của Messi quy đổi ra tiền VNĐ là bao nhiêu?

Tính theo tỉ giá của đồng Euro hiện tại thì con số lương của Messi rất khủng, cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới luôn rồi ở thời điểm hiện tại luôn rồi cụ thể như sau:

  • Một năm Messi nhận lương 950.000.000.000 đ (950 tỷ VNĐ/Năm).
  • Mỗi tháng Messi nhận lương 79.167.000.000 đ (79 tỷ 167 triệu).
  • Mỗi ngày Messi sẽ nhận lương 2.640.000.000 đ (2 tỷ 640 triệu).
  • Mỗi giờ Messi nhận lương 110.000.000 đ (110 triệu).
  • Mỗi phút Messi sẽ nhận về 1.832.000 đ (1 triệu 8 trăm 3 mươi 2 ngàn).
  • Mỗi giây anh Messi thở bằng tiền bát phở em ăn: 30.500 đ.

messi nhan luong. bao nhieu

Lương thực tế đổi ra tiền Việt Nam của Messi

Ý nghĩa chọn số áo 30 Mess chọn

  • Chọn số áo 30 vì đây là số áo anh khởi đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ cũ Barca: Messi lần đầu thi đấu cho đội một Barca ngày 16/10/2004, khi vào sân thay Deco ở phút 82 trận thắng Espanyol 1-0. Khi ấy, anh mang áo số 30. Số áo này theo tiền đạo người Argentina suốt hai mùa giải, trước khi chuyển sang áo số 19 do hậu vệ Fernando Navarro để lại. Chọn số áo 30 ý Messi muốn có một sự khởi đầu mới gạt bỏ đi nhiều sự đau buồn trước đó để hồi xuân làm lại từ đầu, gặt hái được nhiều điều thành công mới trên chặn được sắp tới cùng PSG.

Messi muốn được hồi xuân từ con số 30 thời trai trẻ của mình

  • Chọn số áo 30 Messi cũng muốn tri ân câu lạc bộ cũ Barca, nơi đã cưu mang anh từ những ngày đầu sự nghiệp để trở thành một huyền thoại bóng đá đương đại như hôm nay, dù đi đâu làm gì anh vẫn luôn hướng về nguồn cội nơi đã tạo dựng ra một Messi mạnh mẽ và xuất sắc, nơi trao cho anh số áo 30 để bắt đầu một cuộc hành trình của huyền thoại.
  • Chọn số áo 30 vì anh Messi không muốn phải có sự cãi vả đấu đá dằn mặt nhau ở phòng thay độ tại nội bộ PSG. Mặc dù Neymar đã đồng ý nhường lại số áo số 10 cho người anh thân thiết đến từ Nam Mỹ của mình. Tuy nhiên Messi hiểu rằng nếu cậu em ngỗ ngịch nhường số 10 cho mình thì sẽ dành số 11 của Di Maria và ngay lập từ Di Maria sẽ muốn có được số 7 của Mbappe và dĩ nhiên sẽ rất căng thẳng mới dòn xếp lại ổn định đội hình. Nên Messi chọn số áo 30 cho yên bề gia thất yên ổn cuộc chơi, có thể lấy lòng mọi cậu thủ nơi đây bằng sự cao thượng vĩ đại của mình.

Cổ động viên fan cuồng Messi cũng tranh thủ mua áo đấu 30 của Messi để mặc

Món hời cho PSG khi có được chữ ký của Messi

Xét về mặt lý thuyết đây là một thương vụ chuyển nhượng miễn phí cho PSG vì Messi là cầu thủ tự do sau khi hợp đồng với Barcelona đã hết hạn. Nhưng câu lạc bộ nước Pháp phải trả cho siêu sao người Argentina một khoản lót tay lên tới 30 triệu euro.

Tuy nhiên, PSG hoàn toàn có thể sẽ nhận được nhiều hơn những gì mà họ đã bỏ ra cho Messi. Theo một phân tích của công ty đầu tư của Tây Ban Nha Diagonal Investments, lợi nhuận mà Messi mang lại chiếm tới 30% doanh thu của Barcelona trong 4 năm gần nhất, mang về 235,6 triệu euro. Siêu sao người Argentina được ví như “con gà đẻ trứng vàng” mà không một cầu thủ nào sánh được, trừ Cristiano Ronaldo.

Một nghiên cứu của tạp chí tài chính Brand Finance ước tính rằng sự ra đi của Messi sẽ khiến Barcelona mất 11% giá trị thương hiệu, tức giảm tới 137 triệu euro xuống chỉ còn 1,129 tỷ euro. Chắc chắn, doanh thu của đội chủ sân Nou Camp sẽ sụt giảm mạnh trong năm nay.

Bây giờ, PSG sẽ được hưởng lợi từ thương hiệu của Messi – cùng với chủ sở hữu của họ, Qatar Sports Investments. Tập đoàn đầu tư được tài trợ bởi Chính phủ Qatar, chắc chắn sẽ sử dụng hình ảnh của siêu sao người Argentina làm đại sứ hình ảnh cho World Cup 2022.

Trên đây là một ý chia sẻ của mình về mức lương mà Messi sẽ nhận được tại PSG khi quy đổi ra tiền Việt là bao nhiêu cũng như nêu ra ý nghĩa và mục đích của Messi khi chọn số áo 30. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho độc giả đọc bài, cảm ơn các bạn rất nhiều.

SHARE