Chiếm 1/5 tổng doanh thu toàn cầu quý I/2021, Samsung đã giành từ tay Apple danh hiệu nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Samsung đứng đầu danh sách bán smartphone toàn cầu

Theo Reuters, Samsung đã bán được 76,5 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý 1 năm nay. Với con số này, hãng điện tử đến từ Hàn Quốc đã chiếm tới 22% thị phần doanh số smartphone toàn cầu. Lợi nhuận cũng tăng tới 66% nhờ dòng Galaxy S21 series bán rất chạy.

Trong khi đó, Apple chỉ bán được 52,4 triệu chiếc iPhone trong quý đầu tiên. Vì thế, Táo khuyết đành phải về nhì sau Samsung với 15% thị phần. Ngay cả khi dòng 12 đang rất hot, nó vẫn không thể giúp đảo ngược tình thế.

Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng được Apple cho lắm. Doanh số của hãng vẫn đạt gần 48 tỷ USD, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước. Nhà Táo cũng đang tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và cho ra mắt iPhone mới thời gian tới.

Ngoài ra, Xiaomi của Trung Quốc cũng “nở mày nở mặt” với doanh số chưa từng có – 49 triệu chiếc điện thoại. Thị phần tăng lên tới 14%, chiếm vị trí thứ 3 sau Apple và Samsung.

Giữa cuộc chiến của 2 ông lớn Apple và Samsung, bạn sẽ chọn bên nào? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Không Quan Tâm để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

 

SHARE