Thiết bị giám sát hành trình là gì? Lợi ích mang lại với doanh nghiệp vận tải.

Thiết bị giám sát hành trình là gì?

Thiết bị giám sát hành trình đợn giản hiểu là thiết bị theo giám sát hàng trình xe trực tuyến chúng ta có thể biết vị trí xe dù thời gian nào hay bất kỳ nơi đâu. Hệ thống giám sát hành trình là một hệ thống gốm Thiết bị giám sát hành trình và Phần mềm giám sát hành trình.

– Thiết bị được lắp (thông thường là hoặc lắp ngụy trang) trên đối tượng cần được giám sát, đối tượng giám sát như: ô tô, xe máy, tàu thuyền, vali/ két sắt/ tài sản, yếu nhân cần giám sát (người già, trẻ con).

– Phần mềm chạy trên nền website giúp người giám sát biết được các thông tin của đối tượng được lắp Thiết bị định vị. Các thông tin của đối tượng giám sát gồm: vị trí (kinh độ, vĩ độ), vận tốc di chuyển, các trạng thái khác…

Định vị ô tô, giám sát hành trình, gps, quản lý phương tiền vận tải, quản lý xe, thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình (hay còn gọi là hộp đen ô tô, định vị ô tô) và định vị Gps là những khái niệm không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp vận tải nói chung và doanh nghiệp vận tải hành khách nói riêng.

Xuất phát từ yêu cầu phải tuân thủ quy định của Nhà nước: Theo Nghị định số 91/2009/NĐ-CP của Chính Phủ về “Kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô” quy định các nhóm đối tượng bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen ôtô) từ ngày 01 tháng 07 năm 2012, gồm các đối tượng vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, hợp đồng..”

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình vô hình chung đã trở thành một ‘tấm giấy thông hành” cho các xe được phép hoạt động bình thường, có thể đăng kiểm, kiểm định và được cấp phù hiệu vận tải theo quy định của Bộ Giao thông. Không chỉ có vậy, mặc dù có thể mục đích ban đầu khi triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình của các đơn vị kinh doanh vận tải chỉ đơn giản là để tránh bị xử phạt vì vi phạm pháp luật, nhưng những kết quả thực tế đem lại qua quá trình khai thác sử dụng những tính năng mà Thiết bị giám sát hành trình và đồng hành với nó là hệ thống phần mềm quản lý, giám sát trực tuyến xe, hệ thống báo cáo đã giúp những doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách dần dần thấy được lợi ích khi sử dụng thiết bị này, thừa nhận đây là một giải pháp có độ tin cậy cao, mang lại những lợi ích bền vững, đồng thời phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp và bản thân họ cũng nhận thức được rằng quy định của Nhà nước không hề xa rời với thực tiễn.

Với đặc điểm của doanh nghiệp vận tải hành khách thường có hệ thống phương tiện cũng như đội ngũ nhân sự khá quy mô. Có những doanh nghiệp có số lượng lên tới hàng chục đến hàng trăm xe. Do vậy, việc quản lý và giám sát gặp nhiều khó khăn, tốn kém nhân lực, công sức, thời gian, việc phân chia giải quyết công việc có thể chồng chéo mà lại kém hiệu quả. Khi triển khai sử dụng đồng loạt thiết bị Giám sát hành trình công tác quản lý và điều hành được tự động hóa, trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết: Các doanh nghiệp có thể hoàn toàn an tâm và giảm tải áp lực công việc khi có thể quản lý 100 % xe, thời gian 24/24 h, chỉ cần một máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet: mọi thông tin về vị trí, lộ trình xe chạy, tốc độ xe, số lần dừng xe, thời gian dừng xe, mở cửa, trạng thái điều hòa, thời gian lái xe liên tục, thời gian lái xe trong ngày của mỗi xe.. đều được cung cấp đầy đủ, nhanh chóng, theo thời gian thực đồng thời được lưu trữ ở trung tâm dữ liệu để có thể tra cứu lại bất cứ lúc nào.

giám sát hành trình là gì
Mỗi doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hành khách luôn quan tâm đến mục tiêu chiến lươc: làm sao để phát triển hoạt động kinh doanh, bảo vệ an toàn cho phương tiện đồng thời khai thác được tối đa hiệu quả sử dụng phương tiện. Việc sử dụng thiết bị giám sát hành trình trong thực tế đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vận tải hành khách: nhờ có thiết bị định vị Gps gán ở mỗi hộp đen mà quá trình sử dụng tài sản của doanh nghiệp được rõ ràng, chi tiết, giảm chi phí, thời gian, nhân sự cho việc quản lý và điều hành phương tiện, giảm thiểu việc lợi dụng sử dụng xe trái phép, giảm bớt rủi ro và trách nhiệm pháp lý cho chủ phương tiện, giảm bớt quá trình sử dụng sai lộ trình của lái xe.    Thiết bị Giám sát hành trình và Camera giám sát hành trình có khả năng thay thế được hẳn nhân viên kiểm tra làm nhiệm vụ kiểm soát lượng khách đón / trả, số lượng hành khách trên xe, kiểm tra an ninh trên xe …theo từng chặng mà lâu nay các doanh nghiệp xe khách vẫn áp dụng, không chỉ vậy chất lượng phục vụ của nhân viên trên xe cũng có thể được cải thiển khi có sự giám sát từ trung tâm điều hành. Chỉ tính riêng chi phí tiết kiệm này một tháng đã đủ hoàn vốn cho một thiết bị.

Thêm vào đó nhờ có thiết bị định vị xe khách mà lái xe sẽ phải tuân thủ về lượng khách trên xe, đón trả khách đúng nơi quy định, chạy đúng tuyến, đúng lộ trình. Thiết bị có thể tích hợp với micro nên khi có khách lên xe, hệ thống sẽ tự động bật lời chào, lời chúc, thông báo về các trạm dừng chân, giới thiệu về địa danh mà xe đang đi qua một cách rất chuyên nghiệp. Khi trên xe có gắn thiết bị định vị, kết hợp với camera giám sát hành trình thì những trường hợp hành khách chen lấn, xô đẩy nhau, lấy nhầm đồ đạc, ăn trộm hàng hóa, gây xích mích trên xe… cũng được giảm thiểu đáng kể, hỗ trợ tích cực cho việc đảm bảo an ninh của xe trên mỗi hành trình.

Một trong những quan tâm hàng đầu của Khách hàng khi quyết định lựa chọn một hãng xe khách để sử dụng đó là tính an toàn, vì khi đã bước chân lên xe là đồng nghĩa với việc “giao phó sự an toàn của bản thân mình cho tài xế”, nhất là trước thực trạng những vụ tai nạn thảm khốc của các xe khách đang ngày một gia tăng, được các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải liên tục. Nếu không may, chỉ một sự cố tai nạn xảy ra thì uy tín của doanh nghiệp vận tải xe khách lập tức sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng và rất khó để có thể thuyết phục Khách hàng tiếp tục tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Tuy các doanh nghiệp xe khách đã có những quy định nghiêm ngặt cho đội ngũ lái xe của mình về việc đảm bảo sự an toàn cho hành khách, cho xe, nâng cao chất lượng phục vụ Khách hàng…nhưng hiện tượng các tài xế chạy ẩu, “nhồi nhét” khách, có hành vi thiếu tôn trọng khách…vẫn thường xuyên xảy ra ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp.

Trước thực trạng đó, giải pháp giám sát xe khách qua hệ thống định vị GPS công nghệ cao bằng việc sử dụng thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) kết hợp với camera giám sát hành trình chính là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp vận tải xe khách. Theo thống kê, 80% số vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ những hành vi vi phạm luật lệ giao thông của người lái xe, đặc biệt là hành vi chạy xe quá tốc độ quy định, lạng lách, lái xe trong tình trạng sức khỏe thần kinh không đảm bảo như mệt mỏi, buồn ngủ, có sử dụng chất kích thích thần kinh.

Thiết bị giám sát hành trình có khả năng theo dõi, ghi nhận toàn bộ cung đường di chuyển, mọi thông tin hoạt động của phương tiện, khi doanh nghiệp sử dụng thiết bị giám sát hành trình để quản lý và theo dõi phương tiện thì có khả năng giám sát được trạng thái hoạt động trên đường của phương tiện và lái xe, từ đó có thể ra các quyết định kịp thời về đảm bảo an toàn giao thông như: cảnh báo cho lái xe khi có hiện tượng vượt vận tốc quy định, thời gian lái xe liên tục sắp đạt ngưỡng cho phép, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định… Bản thân các thiết bị giám sát hành trình lắp trên xe đã có khả năng phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh khi phương tiện vượt quá tốc độ quy định hoặc thời gian lái xe liên tục vượt quá 4 giờ để tác động trực tiếp đến ý thức và điều chỉnh lại hành động điều khiển phương tiện của lái xe. Đây chính là chức năng hỗ trợ đảm bảo an toàn giao thông, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông một cách tích cực và hiệu quả của thiết bị giám sát hành trình.

Sự cố xảy ra trên đường là điều không một ai mong muốn, nhưng trong trường hợp bất khả kháng, thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp tài xế và các đơn vị liên quan tìm ra nguyên nhân của tai nạn, có hướng xử lý và rút kinh nghiệm kịp thời. Thời gian qua, từ khi các thiết bị giám sát hành trình được đưa vào sử dụng phổ biến thì lượng hành khách sử dụng dịch vụ vận tải ô tô đã tăng lên đáng kể bởi họ có được sự an tâm hơn khi tham gia giao thông trên những phương tiện ấy.

Sản phẩm “hộp đen” của có thể tích hợp trên 200 tính năng và tiện ích khác nhau, giúp đơn vị vận tải có thể nắm bắt toàn bộ thông tin liên quan đến quá trình hoạt động của phương tiện, thông tin mà hộp đen cung cấp được kết hợp hoàn hảo với hệ thống giám sát điều hành xe trực tuyến, dữ liệu thời gian thực với độ tin cậy cao, hệ thống báo cáo chi tiết đầy đủ, đa dạng. Qua thời gian sử dụng thực tế, sản phẩm thiết bị giám sát hành trình của chúng tôi đã nhận được những phản hồi tốt và tích cực từ phía Khách hàng, đồng thời công ty vẫn không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ với mục tiêu làm hài lòng Khách hàng nhiều hơn nữa.

Với tất cả những tính năng ngày một nâng cao và lợi ích thiết thực mang lại, việc sử dụng các thiết bị định vị xe khách trong quản lý và điều hành phương tiện không chỉ giúp các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, tăng lợi nhuận mà còn cải thiện được quan hệ với Khách hàng, đối tác bởi chất lượng dịch vụ được nâng lên rõ rệt.

SHARE

115 COMMENTS

 1. Hey I know this is off topic but I was wondering if you knew of any widgets I could add to my blog that automatically tweet my
  newest twitter updates. I’ve been looking for a plug-in like this for quite some
  time and was hoping maybe you would have some
  experience with something like this. Please let me know if you run into anything.
  I truly enjoy reading your blog and I look forward to your new updates.

 2. Thanks for your personal marvelous posting! I genuinely enjoyed reading it, you will be a great author.
  I will make sure to bookmark your blog and definitely will come back at some point.

  I want to encourage you to definitely continue your great
  posts, have a nice morning!

 3. Unquestionably consider that which you said. Your favorite justification appeared to be on the internet the
  easiest thing to be aware of. I say to you, I certainly
  get irked at the same time as other people consider worries that they just do not understand about.
  You managed to hit the nail upon the top and defined out the entire thing without having side-effects ,
  other people can take a signal. Will probably be again to get more.
  Thank you adreamoftrains web hosting

 4. Did you understand these truths on CBD OIL and Full Spectrum CBD Hemp Oil? Cannabinoids are isolated from hemp using supercritical CO2 extraction. Thanks to modern innovation, the resulting solution is tidy, devoid of unnecessary waxes and heavy metals, naturally present in the plant, and the drawn liquid has a typical, oily consistency. CBD oil contains cannabidiol as a base ingredient and might include just trace quantities of tetrahydroxycannabidiol (THC). It is advised by physicians and pharmacists as an antioxidant and compound that obstructs the action of proinflammatory cytokines (proteins), e.g. in Crohn’s disease or ulcerative intestinal tract. RSO oil has a low CBD content, while high THC. The synergistic (enhancing) action of CBD and THC relative to each other is used here. Both cannabinoids can do much more together than when used independently. Both marijuana oil type CBD and RSO also contain other cannabinoids, such as cannabichromene (CBC) and cannabigerol (CBG). The trick is not, however, that CBD often has actually a structure expanded to consist of flavones, flavonoids, terpenes, terpenoids, amino acids and omega acids. The difference is mostly due to intentions assisting mankind to utilize one or the other item. CBD medical cannabis oil is a rather helpful mix of cannabinoids, developed to secure versus 21st century illness. It’s finest to use all of these compounds together, as nature developed them and confined in cannabis inflorescences. Oil of cannabis in a kind of hobby APR includes little amounts of CBD, balanced by the existence of THC. – Modern clinical research reveals that CBD + THC cope with serious autoimmune diseases, while CBC or CBG show very little activity in the presence of both compounds, just like flavones, terpenes or flavonoids, for that reason their material in the option seems to be unneeded. In addition, the marijuana pressure from which THC and CBD are obtained consist of minimal quantities of other cannabinoids. Cannabis oil has actually already marked a new period in which man ceased to fear what is unidentified, and started to uncover what our forefathers had already discovered and use the considerable potential, at very first glimpse, a little strange relationships, associated generally with pathology. Medical marijuana, contrary to its name, does not mean fermented female inflorescences and leaves including psychedelic substances coiled in so-called “Joints”, however a beneficial oil without psychedelic THC. A basic individual, after taking doses of medicinal marijuana and attaining the proper state of cannabinoids in the blood, can delight in increased resistance, lowered susceptibility to cancer, postponed aging and lowered risk of stroke or cardiovascular disease. CBD oil contains cannabidiol as a base ingredient and might include only trace quantities of tetrahydroxycannabidiol (THC). RSO oil has a low CBD content, while high THC. Both marijuana oil type CBD and RSO also include other cannabinoids, such as cannabichromene (CBC) and cannabigerol (CBG). CBD medical cannabis oil is a rather useful blend of cannabinoids, created to protect against 21st century disease. Oil of cannabis in a kind of pastime APR contains small amounts of CBD, stabilized by the existence of THC.https://www.buycbdoiltexas.net

 5. Thanks for a marvelous posting! I truly enjoyed reading it,
  you might be a great author.I will ensure that I bookmark
  your blog and will eventually come back very soon. I want
  to encourage continue your great posts, have a nice morning!

 6. MMI HAS LARGEST (https://retail.mmidubai.com/) NUMBER OF SHOPS, WITH 17 CONVENIENT LOCATIONS THROUGHOUT DUBAI Come as well as say hello as well as see what’s taking place at the most stylish shop around Dubai, UAE, 5 July 2017: MMI is delighted to welcome Dubai residents to its newest patronize City Walk. Hassle-free for those both living or seeing this stylish urban destination in the heart of Dubai, consumers can now buy all their favourite grapes, grain and hops beverages in a shop developed to match the advanced setting

 7. Oh my goodness! Amazing article dude! Thank you, However I am encountering issues with your RSS. I don’t understand the reason why I can’t subscribe to it. Is there anyone else getting identical RSS issues? Anyone that knows the solution can you kindly respond? Thanks!!

 8. Great work! This is the kind of information that are meant to be shared
  around the net. Disgrace on Google for no longer positioning this publish upper!
  Come on over and seek advice from my site . Thanks =)

 9. Hi! This is kind of off topic but I need some help from an established blog.

  Is it difficult to set up your own blog? I’m not very techincal but I
  can figure things out pretty quick. I’m thinking about setting up my own but I’m not sure where
  to begin. Do you have any points or suggestions? With thanks

 10. Simply want to say your article is as amazing. The clearness on your submit is simply cool and i could suppose you’re an expert on this subject. Well along with your permission allow me to seize your RSS feed to stay updated with drawing close post. Thanks one million and please keep up the gratifying work.

 11. I don’t even know how I ended up right here, but I thought this publish was great. I don’t understand who you might be but definitely you are going to a well-known blogger in the event you aren’t already 😉 Cheers!

 12. This website online is really a walk-by way of for the entire info you wished about this and didn’t know who to ask. Glimpse here, and also you’ll undoubtedly uncover it.

 13. Good day! Do you know if they make any plugins to assist with Search Engine Optimization? I’m trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good gains. If you know of any please share. Cheers!

 14. When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get several e-mails with the same comment. Is there any way you can remove people from that service? Many thanks!

 15. I think that is one of the so much important information for me. And i am happy reading your article. However wanna commentary on some basic things, The web site style is ideal, the articles is in point of fact nice : D. Excellent activity, cheers

 16. Hey there just wanted to give you a quick heads up. The text in your article seem to be running off the screen in Opera. I’m not sure if this is a format issue or something to do with browser compatibility but I thought I’d post to let you know. The style and design look great though! Hope you get the issue fixed soon. Cheers

 17. An outstanding share! I’ve just forwarded this onto a coworker who has been conducting a little research on this. And he actually ordered me dinner simply because I discovered it for him… lol. So allow me to reword this…. Thank YOU for the meal!! But yeah, thanx for spending the time to talk about this matter here on your site.

 18. I have to thank you for the efforts you’ve put in writing this website. I really hope to see the same high-grade blog posts from you in the future as well. In fact, your creative writing abilities has encouraged me to get my own website now 😉

 19. Hi, I think your web site might be having internet browser compatibility problems.
  When I look at your site in Safari, it looks fine however, if
  opening in I.E., it has some overlapping issues.
  I just wanted to provide you with a quick heads up!
  Besides that, wonderful website!

 20. An outstanding share! I have just forwarded this onto a colleague who was conducting a little homework on this.
  And he in fact ordered me breakfast simply because I found it
  for him… lol. So let me reword this….
  Thank YOU for the meal!! But yeah, thanx for spending
  the time to talk about this matter here on your internet site.

 21. This is really fascinating, You’re an excessively skilled blogger.

  I have joined your rss feed and look forward to
  seeking more of your excellent post. Additionally, I have shared
  your web site in my social networks

 22. Thanks for ones marvelous posting! I genuinely enjoyed reading it, you’re a great author.I will always bookmark your blog and will come
  back down the road. I want to encourage yourself to
  continue your great writing, have a nice afternoon!

 23. Hmm is anyone else experiencing problems with
  the images on this blog loading? I’m trying to find out if its a
  problem on my end or if it’s the blog. Any suggestions would be greatly appreciated.

 24. Ԝoah! I’m really loving the template/theme oof thiѕ site.
  It’s simple, yet effective. A ⅼot of times it’s challenging
  to get that “perfect balance” Ьetѡeen usеr friendliness and appearance.
  I must say that you’ve done a very good joƅ wіth this. Іn adⅾition, tthe blog loаds extremely faѕt for me on Safari.
  Outstаnding Blog!

  My web blog Առցանց կազինո աջակցություն

LEAVE A REPLY