Trồng rau thủy canh trụ đứng đang là xu hướng nhà phố ở HCM, liên hệ 0335867031 để được tư vấn thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh sạch vì sức khỏe con em và gia đình bạn.

Trồng rau thủy canh trụ đứng là dạng thủy canh hồi lưu. Phương pháp trồng thủy canh này không chỉ góp phần cải thiện môi trường sống xung quanh bạn như giảm thiểu việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng thực vật, nâng cao trình độ kỹ thuật về sản xuất nông nghiệp mà còn đáp ứng nhu cầu về rau sạch cho người tiêu dùng và có được vườn rau sạch tươi tốt đảm bảo cho bữa ăn của gia đình.

Trồng rau thủy canh trụ đứng có những đặc điểm gì?

Trồng rau thủy canh trụ đứng cũng là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch nước pha dinh dưỡng bao gồm đầy đủ và cân đối các nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng, giúp tối ưu hóa cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Mô hình trồng rau thủy canh này có những đặc điểm để nhận biết như sau:

– Trụ đứng thủy canh độc lập hoặc nhiều trụ liên kết với nhau.

– Thân trụ thủy canh bố trí các điểm trồng, hệ thống dẫn truyền dung dịch thủy canh dinh dưỡng thiết kế bên trong các ống trụ.

– Chiếm ít diện tích, hệ thống vừa trồng rau đồng thời vừa trang trí cảnh quan sân nhà phố, biệt thự… đẹp mê ly thu hút mọi ánh nhìn của khách gần xa.

– Có thể kết hợp vừa trồng rau vừa trồng cây cảnh trên hệ thống.

LỢI ÍCH CỦA TRỒNG RAU THỦY CANH TRỤ ĐỨNG

Trồng rau thủy canh trụ đứng là phương pháp cung cấp những điều kiện thích hợp đối với sự tăng trưởng của thực vật, kiểm soát được độ pH và dinh dưỡng, giúp cây tăng trưởng tốt trên một diện tích nhỏ.

Thích hợp để canh tác ở những vùng đô thị những nơi mà đất bị ô nhiễm bởi kim loại nặng, hóa chất công nghiệp. Chi phí nhân công không cao do không phải tốn công làm đất, hóa chất xử lý đất, nhân công làm cỏ, xới xáo, một lượng ít nhân công cũng có thể quản lý, chăm sóc một diện tích lớn. Trên một diện tích có thể quay vòng nhiều vụ.

Thời gian quay vòng giữa các mùa vụ cũng ngắn hơn, giảm thiệt hại do những biến đổi của khí hậu do được trồng trong nhà màng, môi trường được ổn định, vì vậy tổng lượng sản phẩm tạo ra ổn định và cao hơn so với canh tác truyền thống trên đất.

Điều tuyệt vời là chất lượng rau luôn được đảm bảo an toàn vì lượng thuốc hóa học sử dụng trong nông nghiệp được kiểm soát chặt chẽ. Người trồng rau có thể tiết kiệm nước và diện tích đất, có thể tận dụng tối đa không gian cho việc trồng nhiều loại rau khác nhau.

CÁCH TRỒNG RAU THỦY CANH TRỤ ĐỨNG ĐƠN GIẢN AI CŨNG BIẾT:

Các bước tiến hành trồng rau thủy canh trụ đứng được thực hiện như sau:

Gieo cây con: mụn dừa đã xả chát thật kỹ, cho vào khay nhựa kích thước 34,5x27x7,5cm để gieo giống. Nén thật chặt giá thể mụn dừa vô khay rồi rắc đều 5g hạt giống lên trên bề mặt giá thể. Sau đó phun nước ướt đều hạt giống và giá thể trong khay.

Sau khoảng 5 ngày thì cấy cây con vào các mút xốp đã chuẩn bị sẵn với kích thước 5x5cm, mỗi mút xốp cấy khoảng 3 cây con. Sau đó đặt cây con vào các thùng xốp chứa nước và dinh dưỡng, mực nước cao khoảng 2,5cm. Sau 10 ngày thì chuyển cây con này lên hệ thống thủy canh.

Hệ thống trồng rau thủy canh: bạn có thể liên hệ với cửa hàng dụng cụ thủy canh và được đơn vị chuyển giao lắp đặt và hướng dẫn vận hành, đảm bảo dòng nước đi đủ và liên tục. Tiếp theo là nên chọn cây con to khỏe cấy vào các lỗ trên giàn thủy canh. Trong 7 ngày đầu lên giàn thì phải che lưới lan để giảm ánh sáng. Theo dõi bổ sung dinh dưỡng thường xuyên vào hệ thống.

Cách chăm sóc như thế nào để cây sống tốt? cây con từ lúc gieo đến 15 ngày đầu cần phải phun sương cho mát. Trong thời gian này, những cây ốm yếu và chết cần được thay thế. Sau khi chuyển cây con vào giàn thủy canh, cần chăm sóc và theo dõi tốc độ lớn đồng đều của cây cho đến ngày thu hoạch.

Cây muốn phát triển tốt phải đảm bảo có nhiều ánh nắng vào tuần lễ sau cùng, bổ sung nước, dinh dưỡng đúng định kỳ. Cần kiểm soát tình hình sâu bệnh, tránh để lá rau tiếp xúc trực tiếp với dung dịch thủy canh vì lá sẽ bị úng, chết dẫn đến gây mầm bệnh lây lan cho vườn rau.

Thu hoạch thành quả của trụ thủy canh đứng: từ lúc gieo đến lúc thu hoạch là khoảng 35 – 40 ngày. Chất lượng, màu sắc, hình dáng đẹp, cây khỏe, trọng lượng đồng đều khoảng từ 120 – 150g/cây, tùy loại. Khi thu hoạch nên dùng dao hoặc kéo cắt nhẹ, tránh làm gãy thân, sau đó đem đi đóng gói, bảo quản.

Quý anh chị cần lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh trụ đứng và cung cấp dụng cụ thủy canh uy tín chất lượng giá rẻ? Đừng tìm đâu xa, đừng tin người lạ, ở ngay tại TP.HCM đã có một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thủy canh gia đình và nhận được sự yêu mến của hàng trăm khách hàng gần xa đặc biệt là khu vực Sài Gòn. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghĩ trong công việc, luôn sáng tạo không ngừng đổi mới không ngừng học hỏi trong khoa học kỹ thuật và công nghệ xanh vì môi trường, sức khỏe con người, chắc chắn đội ngũ thiết kế hệ thống thủy canh gia đình của chúng tối sẽ luôn làm khách hàng hài lòng ưng ý nhất.

BẢNG BÁO GIÁ CHI TIẾT HỆ THỐNG THỦY CANH GIA ĐÌNH

  • Trụ đứng 32 học trồng cây: 1.800.000đ/ trụ thủy canh đứng
  • Dàn thủy canh 2m 13 học trồng cây: 250.000 đ/ Dàn thủy canh
  • Dinh dưỡng chai lớn cho hệ thống thủy canh: 170.000 đ/cặp
  • Dinh dưỡng chai nhỏ cho hệ thống thủy canh: 100.000 đ/ cặp
  • Thùng chứa dinh dưỡng 50 lít cho hệ thống thủy canh: 190.000 đ/ cặp
  • Bút đo độ dinh dưỡng cho hệ thống thủy canh: 250.000 đ/ cây
  • Viên nén xơ dừa ươm giống: 1.500 đ/ viên
  • Thùng thủy canh tĩnh: 120.000 đ/ thùng
  • Đồng hồ điều khiển tự động (đồng hồ thủy canh): 200.000 đ/ cái

=>> Bảng báo giá có thể tặng kèm thêm cây giống trồng cho hệ thống thủy canh nếu khách hàng dễ thương niềm nở mến khách. Liên hệ ngay để được em tư vấn và đi thẳng tới nhà anh chị để triển khai luôn 033 58 67 031.

SHARE

LEAVE A REPLY