Sữa là môi trường tuyệt vời giúp các dưỡng chất trong sữa kết hợp hài hòa với nhau, hỗ trợ nhau phát huy tác dụng, mang lại tác dụng cộng hợp có lợi cho sức khỏe và phát triển của trẻ em. Sữa cũng là nguồn cung cấp năng lượng giúp trẻ năng động và khỏe mạnh.

Để trẻ có thể hấp thụ được tối đa nguồn dưỡng chất có trong sữa bột thì cách pha chế là vô cùng quan trọng. Để giúp các mẹ bé có thêm thông tin về công thức trộn sữa bột cho bé cùng những loại dinh dưỡng khác thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Công thức trộn sữa bột cho bé

Công thức trộn sữa bột cho bé

Sữa bột có cần với trẻ không?

Sữa bổ sung canxi

Canxi là một chất thiếu yếu mà cơ thể trẻ rất cần có vai trò giúp trẻ cao lớn hơn. Đối với trẻ nhỏ thì mỗi ngày trẻ cần được cung cấp khoảng 1000mg canxi. Sữa bổ sung một hàm lượng phù hợp canxi giúp hỗ trợ hệ xương và răng phát triển. Đồng thời hạn chế tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ.

Công thức trộn sữa bột cho bé

Sữa bổ sung Protein

Protein là một chất đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành, duy trì, thay thế các tế bào của cơ thể. Cho nên Protein rất cần thiết cho trẻ trong giai đoạn này, Vì protein là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho hoạt động của cơ thể trẻ.

Công thức trộn sữa bột cho bé

Bổ sung DHA/ ARA

Sữa còn bổ sung một hàm lượng lớn các axit béo như DHA, ARA đây là những chất đóng vai trò cho sự phát triển của não bộ và thị lực.

Ngoài ra bổ sung những vitamin và khoáng chất cần thiết khác là những chất phụ trợ cho cơ thể ví dụ như: vitamin C có vai trò tăng cường sự gắn kết của các cơ quan, tái tạo và bảo vệ da sau chấn thương.

Công thức trộn sữa bột cho bé

Gợi ý công thức trộn sữa bột cho bé

Pha bột ăn dặm với sữa công thức

Về lý thuyết, bột ăn dặm và sữa công thức hoàn toàn có thể được pha trộn với nhau thành thức ăn cho bé để bổ sung dưỡng chất. Thành phần của hai loại bột này lành tính, an toàn cho bé, khi pha trộn thường không gây dị ứng, kích ứng, ngộ độc, nên mẹ có thể yên tâm pha sữa công thức vào bột ăn dặm cho bé.

Công thức trộn sữa bột cho bé

Bên cạnh đó, sữa công thức và bột ăn dặm có những thành phần dinh dưỡng tương đồng nhưng cũng bổ khuyết cho nhau, thích hợp để làm phong phú thêm dưỡng chất hằng ngày cho bé. Hai sản phẩm này đều có chứa vitamin và khoáng chất, bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau củ quả, dầu cá,… còn sữa công thức thì giàu DHA, ARA, choline,…

Trộn sữa mẹ với sữa công thức

Nếu bạn đang sử dụng công thức dạng bột hoặc cô đặc, trước tiên bạn sẽ cần phải pha sữa theo hướng dẫn, đảm bảo thêm đúng lượng nước cất hoặc nước uống an toàn.

Khi bạn đã pha đúng lượng sữa công thức và lượng nước, bạn có thể thêm sữa mẹ.

Lưu ý rằng: không bao giờ sử dụng sữa mẹ thay cho nước trong quá trình pha sữa. Duy trì tỷ lệ đúng theo công thức nước và sau đó thêm sữa mẹ riêng biệt đảm bảo bạn sẽ không thay đổi thành phần dinh dưỡng của sữa công thức.

Công thức trộn sữa bột cho bé

Thêm nước quá nhiều vào sữa công thức có thể làm loãng chất dinh dưỡng, trong khi thêm nước không đủ có thể gây áp lực cho thận và đường tiêu hóa của em bé, dẫn đến tình trạng mất nước. Trong trường hợp cực đoan, điều này cũng có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh ở trẻ.

Giới thiệu đơn vị cung cấp sữa bột uy tín tại Hải Dương

Toạ lạc ở Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương – nhà máy sữa bột Gafo của công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Gafo với tổng diện tích 15.000m2 năm 2021 các hạng mục. Theo doanh nghiệp này năm 2023 nhà máy sẽ được mở rộng với diện tích 50.000m2 đầu tư về máy mọc, nhân lực, nghiên cứu và cho ra thị trường những loại sữa bột tốt nhất.

Công thức trộn sữa bột cho bé

Gafo là thương hiệu sữa Việt và cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ gia công sữa bột, sản phẩm được sản xuất dây truyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 2200 (Tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về đảm bảo an toàn thực phẩm ở mọi mức độ. Tiêu chuẩn này chứng minh được đây là thực phẩm an toàn với sức khỏe).

Công thức trộn sữa bột cho bé

Nguyên liệu sữa bột được nhập khẩu độc quyền từ công ty Open Country Dairy tại New Zealand – Đây là công ty cung cấp nguyên liệu sữa bột lớn thứ 2 toàn cầu về nguyên liệu sữa bột cao cấp. Sữa được nhập về được kiểm định chặt chẽ về chất lượng trước khi đưa vào sản xuất, pha trộn các nguyên liệu với nhau.

Công thức trộn sữa bột cho bé

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ cho Gafo qua hotline 1900 633 478 – 0982817097.

 

 

 

SHARE