Chat bot là gì rứa? công cụ chatbots là một chương trình máy tính tương tác với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên NLP (Natural Language Processing). Những tương tác này được thực hiện dưới một giao diện đơn giản, âm thanh hoặc dưới dạng tin nhắn.

Làm thế nào mà chatbot có thể hiểu và trả lời được câu hỏi của khách hàng?

Chatbot là một chương trình được lập trình sẵn tương tác tự động với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên dưới giao diện tin nhắn.

Lợi ích của việc sử dụng chatbot trong cửa hàng?

1. Tiết kiệm chi phí

Chi phí nhân sự trong việc thực hiện và quản lý hoạt động dịch vụ quá trình từ hỏi sản phẩm, hỏi giá, ghi địa chỉ, chốt đơn hàng, xin feedback,… được giảm xuống đáng kể.

2. Tăng trải nghiệm người dùng

Giao diện thân thiện, giúp cho trải nghiệm người dùng tích cực hơn. Khả năng phục vụ nhanh chóng, kịp thời, giải đáp được ngay những thắc mắc của người dùng, dễ dàng giữ chân khách hàng tiềm năng.

3. Tăng độ chuyên nghiệp của thương hiệu

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tự động hỏi thăm, nhắn tin vào mỗi dịp lễ, kỷ niệm, thông báo các chương trình khuyến mại từ doanh nghiệp.

Khi chatbot không hiểu hoặc hiểu sai câu hỏi của khách hàng thì giải quyết như thế nào?

Nhờ sự tư vấn của kỹ thuật công nghệ => Xây dựng lại mô hình nội dung (kịch bản)

Cửa hàng/doanh nghiệp sử dụng chatbot như thế nào để tăng mức độ hài lòng cho trải nghiệm của khách hàng?

 • Nguyên cứu thật kỹ đối tượng mà chuyến dịch chatbot nhắm tới => Vẽ ra một lộ trình mua sắm hỏi đáp của khách hàng.
 • Lên kịch bản phù hợp với đối tượng nhắm tới => Trước khi vận hành kiểm tra lại chính tả, đóng vai trò là khách hàng thử nghiệm xem có đúng như ý định và kịch bản đã đề ra trước đó hay không?

Bạn nghĩ mình cần cải thiện điều gì ở chatbot của cửa hàng?

 • Theo dõi phản hồi từ phía khách hàng tìm ra những sai sót và hạn chế của chatbot =>> Từ đó đưa ra giải pháp cải tiến phù hợp thân thiện hơn với đối tượng khách hàng.

PHỎNG VẤN VỀ CHATBOT

Theo anh chị khi khách hàng trải nghiệm công nghệ chatbot trên các trang tmdt thì các nhân tố nào tác động lên sự hài lòng của khách hàng?

 • Phản hồi nhanh
 • Giải đáp đúng nhu cầu của khách truy cập
 • Giới thiệu chương trình, sự kiện ưu đãi nhanh chóng cho khách nắm bắt

Anh chị có thể sắp xếp các yếu tố ảnh hưởng theo mức độ tăng dần được không? Giải thích?

 • Phản hồi nhanh

Người truy cập online hiện nay có thói quen lười chờ đợi, một khi họ hỏi cái gì họ phải cần giải đáp ngay. Nếu không giải đáp kịp thời họ sẽ bỏ bạn đi và tìm nơi cung cấp sản phẩm dịch vụ khác ngay.

 • Trả lời đúng câu hỏi của khách truy cập

Phản nhanh là bạn đã được một điểm cộng trong tâm trí người truy cập, tuy nhiên nếu phản hồi của bạn có thể giải đáp được câu hỏi của khách thì bạn có thể chiếm trọn niềm tin yêu của khách hàng ngay và luôn.

Lưu ý đặc biết: Trả lời phải có nghệ thuật, trả lời đúng với nhu cầu của khách hàng, trả lời lạc đề sẽ khiến khách hàng khó chịu và có thể đánh giá không tốt về sản phẩm dịch vụ của bạn.

 • Giới thiệu chương trình, sự kiện ưu đãi nhanh chóng cho khách nắm bắt

Khách hàng khi mua hàng ai cũng muốn được nhận quà, được nhận ưu đãi khuyến mãi, nếu cửa hàng doanh nghiệp bạn có chương trình sự kiện ưu đãi khuyến mãi thì hãy thông báo cho khách hàng truy cập biết để tăng tỷ lệ mua hàng lên nhiều hơn.

Bằng cách nào ta biết được mức độ hài lòng của khách hàng khi trải nghiệm công nghệ chatbot? (Thông qua qua tỉ lệ xem và phản hồi từ khách hàng, lượt truy cập vào trang chủ).

 • Thông qua công cụ có thể đọc được báo cáo tỉ lệ xem, tỉ lệ thoát, tỉ lệ phản hồi của khách cũng như lượt truy cập mỗi ngày của khách là bao nhiêu.
 1. Tỷ lệ hoạt động và tương tác 
 2. Tỷ lệ tin nhắn gây nhầm lẫn cho chatbot
 3. Các bước trung bình trong cuộc trò chuyện 
 4. Số lượng cuộc hội thoại trung bình của mỗi người dùng
 5. Số ngày duy trì

Theo anh chúng làm cách nào giúp cho việc mua hàng thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

 

Anh nhật xét thế nào về tính bảo mật của chatbot?

Chatbot có thể kém bảo mật đối với các website bình thường, nhưng với website thương mại điện tử thì vấn đề bảo mật trong chatbot là tuyệt đối an toàn. Muốn bảo mật tốt thì ngoài website sử dụng giao thức https thì cần phải sử dụng hệ thống chatbot của nhà cung cấp uy tín như FPT.AI, Hana.AI, Haravan

Cửa hàng/Doanh nghiệp sử dụng chatbot như thế nào để tăng mức độ hài lòng cho trải nghiệm của khách hàng?

Nâng cấp chức năng dựa vào phản hồi, ý kiến của người dùng, các nhà phát triển chatbot có thể phát hiện và thay đổi những chỗ có vấn đề trong luồng hội thoại của họ, phân khúc người dùng để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất và tăng cường sử dụng và gắn kết lâu dài.

Anh chị có thể chia sẻ mình có từng cài chatbot cho những doanh nghiệp khác hay chưa?

 

Anh chị nghĩ chatbot còn có những hạn chế nào và giải pháp cho ứng dụng chatbot

Ngày nào cũng một kịch bản nhắn tin với khách hàng, 10 người như 1. Thì chắc hẳn khách hàng sẽ nhàm chán với việc nhắn tin cho Website. Giải pháp cho vấn đề này chính là doanh nghiệp phải xây dựng chiến lược sao cho trung hòa được cả sử dụng nhân sự tư vấn và sử dụng Chatbot một cách hiệu quả. Cụ thể hơn, doanh nghiệp nên xây dựng những kịch bản để con Bot có thể trả lời những câu hỏi cơ bản nhất của khách hàng và phải dừng lại đúng lúc => Đặt nút “Gặp nhân viên tư vấn” để nhân viên tư vấn có thể vào nhắn tin với khách hàng để tư vấn chuyên sâu phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Điều này vừa giúp doanh nghiệp tăng trải nghiệm người dùng vừa khách hàng có cảm giác được chăm sóc đặc biệt.

SHARE