Đàn guitar chính hãng, giá rẻ nhất đang được bán độc quyền tại Việt Thương Music. Cung cấp nhiều sản phẩm guitar giá rẻ của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của từng người.

Đàn guitar là gì?

Đàn guitar là một loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và xuất hiện trên thị trường khá là nhiều mẫu mã cho chất âm thanh riêng cùng thiết kế sắc xảo, tinh tế, đường nét trên đàn được thiết kế uyển chuyển và mang đến những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng khi sử dụng. Loại nhạc cụ này phục vụ cho nhiều đối tượng sử dụng như: Học sinh, sinh viên, nghệ sĩ, nhạc sĩ,…

Xét về cấu tạo của đàn thì nó bao gồm: 6 dây đàn, thùng đàn, cần đàn, khóa đàn, phím đàn, lược đàn, ngựa đàn,…

Đàn guitar có mấy loại ?

Guitar có 2 loại chính đó là đàn Acoustic guitar và đàn Classic guitar. Đây là 2 dòng đàn khá phổ biến được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới, chưa có kiến thức gì thì việc chỉ nhìn bằng mắt thường không, khó có thể nào phân biệt được chúng.

Đàn Acoustic thích hợp cho lối chơi đêm, hát còn đàn Classic thích hợp để chơi theo lối cổ điển. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một cây guitar phù hợp.

Phân biệt giữa Acoustic guitar và Classic guitar

1/ Đặc điểm nhận biết đàn guitar Acoustic

– Dây đàn Acoustic chủ yếu được làm bằng dây sắt .

– Cần đàn nhỏ.

– Âm thanh của đàn vang hơn, to, mạnh mẽ hơn rất nhiều so với đàn Classic.

– Số phím là 14.

– Thiết kế trục lõi sắt dựng đứng ngay trên cần đàn.

2/ Đặc điểm nhận biết đàn guitar Classic

– Dây đàn chủ yếu được làm bằng nilon tạo nên cảm giác chạm tay đến dây đàn mượt mà, trơn tru và không bị đau tay.

Với 3 dây Si, Son, Mí của đàn Classic là dây nilon và 3 dây còn lại là bên ngoài được bọc lớp kim loại nhưng bên trong vẫn là dây nilon, tạo cảm giác chạm phím khá mượt mà và âm thanh tạo ra vẫn trầm ấm, tự nhiên.

– Thùng đàn tròn, nhỏ hơn so với đàn Acoustic.

– Số phím là 12 phím.

– Cần đàn to hơn so với đàn Acoustic.

– Âm thanh của êm, trầm ấm để chơi được những bài hát cổ điển.

–  Đầu đàn sẽ khoét thùng thành 2 rãnh cho bộ phận quấn dây đàn là một trục nhựa nằm ngang.

Các thương hiệu đàn guitar nổi tiếng trên thế giới

Những thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như Taylor, Takamine, Fender, Samick, Kapok, Suzuki, Lazer, Tanglewood,…

Taylor

Taylor là một thương hiệu guitar nổi tiếng đến từ Mỹ, tiêu biểu là đàn Acoustic và đàn Classic. Được biết đến quy trình sản xuất tỉ mỉ, chất liệu được chọn lọc kỹ càng, sử dụng gỗ nguyên miếng tạo nên âm thanh rất đặc trưng cho từng dòng.

Hầu hết những cây đàn Taylor được thiết kế khá là đặc trưng, ấn tượng, âm thanh đặc sắc mà không một loại nhạc cụ nào có thể sánh được.

Fender (Mỹ)

Fender là một thương hiệu khá nổi tiếng chuyên sản xuất đàn guitar, tiêu biểu là guitar điện và guitar Bass. Hơn thế nữa là Fender được đã đặt dấu ấn của riêng mình về đàn Acoustic đem lại sự hài lòng tuyệt đối về kiểu dáng đàn, thiết kế sang trọng mà không thể nào chê vào đâu được.

Chính vì vậy mà guitar Fender là thương hiệu đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Taylor.

Takamine (Nhật Bản)

Takamine là thương hiệu sản xuất đàn guitar nổi tiếng #1 hiện nay và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Mang đến cho riêng mình một thiết kế sang trọng, độc đáo cùng nhiều kiểu dáng khác nhau, chất lượng âm thanh tuyệt vời mà không một thương hiệu đàn Nhật Bản có thể sánh được.

Đặc biệt hơn là những cây đàn Takamine có quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chất liệu được lựa chọn cẩn thận, dùng gỗ nguyên miếng cho đàn có tuổi thọ cao và duy trì âm thanh cực kỳ tốt.

Samick (Nhật Bản)

Nhắc tới thương hiệu đàn guitar Nhật Bản thì Samick là một cái tên cũng được khá nhiều người tín đồ tại Việt Nam quan tâm. Được thiết kế khá là đặc trưng với mẫu mã đẹp mắt và chất lượng âm thanh vang, ấm.

Đàn Samick có giá rẻ nên được rất nhiều học sinh, sinh viên hay người mới bắt đầu lựa chọn.

Kapok (Trung Quốc)

Kapok cũng là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được khá nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Mục tiêu của thương hiệu Kapok là sản xuất những cây đàn giá rẻ hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên, người mới bắt đầu đi làm.

Với một thiết kế khá là ấn tượng của đàn guitar Kapok đã tạo nên bề ngoài của cây đàn bắt mắt, ấn tượng cùng với âm thanh phát ra hay và có độ vang xa.

Suzuki (Nhật Bản)

Suzuki là thương hiệu guitar khá là nổi tiếng đến từ xứ xở hoa anh đào và được rất nhiều người tại Việt Nam lựa chọn. Nhờ vào chất lượng cũng như mức giá rẻ nên rất thích hợp cho học sinh, sinh viên hay người mới bắt đầu tập đàn.

Với quy trình sản xuất tỉ mỉ, các chất liệu được chọn lọc kỹ càng, thiết kế một cách đầy ấn tượng, màu sắc bắt mắt, âm thanh của cây đàn cũng được đánh giá khá cao.

Lazer (Đài Loan)

Lazer là một thương hiệu đàn giá rẻ nổi tiếng nhất và đang được nhiều tín đồ săn lùng. Thương hiệu này luôn việc chú trọng trong việc lựa chọn chất liệu gỗ cao cấp và mang lại âm thanh ấn tượng cũng như độ bền cao

Âm thanh của guitar LAZER trong trẻo, không lẫn các tạp âm nhờ vậy mà người chơi có thể cảm nhận âm thanh ấn tượng hơn bao giờ hết.

Tanglewood (Anh)

Tanglewood là một thương hiệu đến từ Anh. Được mọi người biết đến chính là một nhà sản xuất nhạc cụ mộc chất lượng cao, với quy trình sản xuất đàn khá là tỉ mỉ, chọn lọc từng chất liệu và cho ra những sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng sử dụng khác nhau.

Chất lượng âm thanh của đàn Tanglewood được đánh giá khá cao cùng với mức giá hợp lý nên thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng.

Bảng giá đàn guitar 2023 mới nhất

Dưới đây là bảng giá đàn guitar tốt nhất vừa được cập nhật, mời quý bạn đọc tham khảo:

(Bảng giá sẽ được cập nhật liên tục để mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác nhất)

LOẠI GUITAR TÊN SẢN PHẨM GIÁ (VNĐ)
ĐÀN ACOUSTIC Fender CC 60S NAT 4,940,000 VNĐ
Tanglewood TWCR D 3,000,000 VNĐ
SIGMA OOOMC-1STE-BK 8,100,000 VNĐ
SIGMA OOOMC-1STE 7,700,000 VNĐ
Sigma DMC-1STE-BR 7,900,000 VNĐ
SIGMA DMC-STE 6,600,000 VNĐ
SIGMA DRC-28E 11,500,000 VNĐ
Sigma DRC-41E 14,100,000 VNĐ
SIGMA DMRC-1STE 9,200,000 VNĐ
SIGMA DRC-1STE SB 8,500,000 VNĐ
SIGMA DMC-1STE BK 8,100,000 VNĐ
SIGMA DMC-4E 12,400,000 VNĐ
Tanglewood TW5 Dreadnought Cutaway Acoustic Guitar 7,420,000 VNĐ
Tanglewood TW4-KOA Winterleaf Super Folk Acoustic 7,420,000 VNĐ
Takamine GD93 CE Nat Liên hệ
Takamine GD93 NAT Liên hệ
Taylor 412E 49,000,000 VNĐ
Taylor 412CE 53,000,000 VNĐ
Taylor 356e 44,000,000 VNĐ
Taylor 356 36,000,000 VNĐ
Taylor 324E Liên hệ
ĐÀN CLASSIC TAYLOR 314CE-N 49,300,000 VNĐ
Fender MC-1 3/4 Nylon 3,150,000 VNĐ
Fender CN-90, Classical, v2 5,300,000 VNĐ
Fender FC-100 Liên hệ
Fender CN-320AS CDR Liên hệ
Fender CD-60S LH 5,090,000 VNĐ
Suzuki SCG-11 4/4 2,550,000 VNĐ
Suzuki SCG-6CE 2,390,000 VNĐ
Suzuki SNG-6 1,640,000 VNĐ
Fender CN-60S, Black 5,090,000 VNĐ
Fender CN-60S Classical Natural 5,090,000 VNĐ
Kapok LC-28 1,830,000 VNĐ
Takamine TC132SC 29,080,000 VNĐ
Takamine TC135SC 35,680,000 VNĐ
Takamine TH5C 33,160,000 VNĐ
Takamine C132S 20,900,000 VNĐ
Takamine CP3DC OV Liên hệ
Takamine GC3CE 7,950,000 VNĐ
Takamine GC3 5,600,000 VNĐ
Takamine GC5NAT 6,410,000 VNĐ
Taylor Academy A12E-N 16,900,000 VNĐ
Greg Bennett CNG-4CE 8,780,000 VNĐ

Hướng dẫn mua guitar cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học và không biết nên mua cây đàn nào thì ngay ở mục này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết mua guitar mà bạn cần tham khảo như sau:

Xác định rõ mục tiêu

Một điều vô cùng quan trọng cần phải nắm trước khi mua đàn chính là bạn cần phải xác định được mục tiêu mua đàn để làm gì cũng như thể loại bạn thích chơi để từ đó có lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn muốn chơi guitar để đệm hát thông thường thì có thể chọn đàn Acoustic. Còn bạn muốn chơi guitar để solo thì có thể chọn đàn Classic.

Lựa chọn thương hiệu guitar

Mỗi dòng guitar sẽ có những thương hiệu khác nhau như: Takamine, Kapok, Tanglewood, Fender, Suzuki, Lazer,… Tùy vào mỗi thương hiệu sẽ có mức giá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Đối với những người muốn tìm cây đàn giá rẻ thì có thể chọn thương hiệu Lazer, Suzuki, Sigma, Ibanez,… Còn những người muốn mua đàn cao cấp hơn thì có thể chọn thương hiệu: Fender, Taylor, Takamine, Tanglewood,…

Nhờ nhân viên hoặc người có kinh nghiệm đi cùng

Một điều đơn giản nhất khi mua đàn guitar thì bạn có thể tham khảo qua ý kiến của nhân viên tại cửa hàng để họ có thể đưa ra cho bạn lời khuyên hay nhất cho bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Còn nếu bạn có người thân biết chơi guitar thì hãy rủ họ đi cùng để họ có thể tham khảo các mẫu đàn, thử tiếng đàn và lựa chọn cây đàn tốt nhất cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm đến những cửa hàng bán guitar uy tín, chính hãng tại TPHCM để có thể đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm cũng như mức giá.

Lưu ý khi mua guitar

Khi mua guitar bạn cần lưu ý những điều sau:

– Đừng nên ham rẻ vì những cây guitar giá càng rẻ thì bạn càng nên kiểm tra rõ ràng nguồn gốc xuất xứ được sản xuất tại Nhật Bản hay Việt Nam.

– Bạn nên kiểm tra thật kỹ càng về chất lượng của cây đàn guitar bằng cách xem bên ngoài đàn có bị trầy xước gì không, âm thanh có như bạn mong muốn hay không, cảm giác chạm phím như thế nào,… Do đó, khi đi mua đàn bạn hãy đánh thử trên nhiều cây guitar khác nhau để tìm ra được cây đàn ưng ý nhất cho mình.

– Bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng cửa hàng bạn muốn mua để từ đó có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như giá bán.

Tất cả những gì mà chúng tôi vừa nêu trên đều xoay quanh guitar. Hy vọng, với bài viết này mọi người có thêm kiến thức về  loại nhạc cụ guitar để từ đó có lựa chọn đúng đắn và mua đàn với giá tốt nhất.

SHARE