Lol là gì? Theo mình mỗi lần ai đó cất lên từ lol chắc chắn là đang ngụ ý chửi tục ai đó, ví dụ như con mặt lol, thằng hám lol, lol cũng được hiểu là chơi lol tức là chơi liên minh huyền thoại (lmht), mời các bạn cùng tìm hiểu kỷ về lol là gì?

LOL là gì mà thời gian gần đây mình thấy có khá nhiều người dùng từ này trên facebook để comment hay nói chuyện với nhau. Từ này có phải là viết tắt của các từ tiếng lóng nhằm nói tục chửi bậy hay không ? Mình đi hỏi một số bạn bè thì nó nói đây là từ có nghĩa bậy bạ nhưng lại có một số người thì nói đây là từ viết tắt của một số từ trong tiếng anh không có ý bậy bạ gì cả.

LOL là gì ?
LOL là gì thì thật chất nó được dùng trong hoàn cảnh khác nhau, theo nghĩa tiếng việt thì nó hơi nhạy cảm, các bạn hạn chế dùng từ này nhé.

Trong tiếng Anh thì từ này không bậy tí nào đâu nha các bạn. LOL thực chất là viết tắt của từ “Laughing Out Loud” dịch đơn giản chỉ là “cười phá lên”. Nghĩa của một từ rất trong sáng thế mà các ông cứ nghĩa là bậy bạ thế nào.

Bên nước ngoài thì người ta dùng LOL để bình luận các pha hài hước nhưng khi du nhập vào Việt Nam thì chả hiểu sao mấy ông lại biến nó thành các từ có nghĩa bậy bạ không biết. Các trang mạng xã hội cứ dùng các từ này khá nhiều mà không biết họ có dùng đúng nghĩa của nó hay là có ý bậy bạ không biết.

Đối với những ai chơi game Liên minh huyền thoại thì cũng biết từ LOL là gì rồi chứ. LOL là viết tắt của từ “League of Legends” một game chiến thuật đồng đội đang được dùng nhiều để thi đấu trong thời gian gần đây. Game này được đưa vào các môn thể thao điện tử. Các bác lên mạng seach sẽ thấy “tải LOL tại đây”, “chơi LOL online”.

Trong viết thư thì cuối là thư người ta cũng dùng từ LOL. Đây là những là thư mà người ta viết cho người yêu hay gia đình. LOL ở đây có ngĩa là “rất nhiều tình yêu”. Thể hiện tình cảm, thương nhớ người yêu, gia đình.

Trên thực tế có nhiều thanh niên thiếu nữ cũng dùng từ trong sáng lành mạnh này để chửi bậy, ngụ ý là chửi tục, lol lúc này được xem như là bộ phận cô bé của con gái và cứ thế các ông các bà lôi ra chửi lol lol, thay vì chửi con mặt nồi thì chửi con mặt lol, rồi thằng mặt lol, thằng hám lol này kia. Thật là bất công bằng với từ lol quá đi mất, ôi từ lol trong sáng lành mạnh từ lol chứ có phải là lôz đâu mà sao mang ra chửi vậy trời, thiện tại thiện tai.

Nguồn: phuot4phuong.com

SHARE