Chồng của nữ đại gia Nguyễn Thị Phương Thảo là ai? Có tài giỏi và giàu có không như bà Thảo không? Hãy cùng nhau bớt chút thời gian đọc bài viết này để bật mí chân dung của chồng nữ đại gia giàu nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại nhé!

Ông Nguyễn Thanh Hùng sinh ngày 23/04/1967 tại một vùng quê thuộc xứ dừa Bến Tre. Giống với các thế hệ doanh nhân 6x, 7x, ông Hùng cũng lựa chọn môi trường học tập tại nơi xứ người. Khoảng cuối những năm 1980, ông Hùng lựa chọn ngành điện tử tại trường Đại học Kharkov  – Nga. Ngoài ra, công cũng nghiên cứu thêm về ngành tự động hóa và nhanh chóng lấy được bằng Tiến sĩ về ngành học này của Viện Hàn lâm khoa học Nga.

Trước khi trở về Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hùng đã gặp gỡ bà Nguyễn Thị Phương Thảo và có một người con chung tên Nguyễn Phước Hùng Anh. Sau đó, ông Hùng cùng bà Thảo về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Với tiềm lực kinh tế, tầm nhìn hơn người của mình, ông Hùng cùng bà Thảo đã cùng nhau xây dựng cho mình 2 tập đoàn khủng gồm: Tập đoàn đa ngành Sovico, Vietjet air – hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Hùng mặc dù là một doanh nhân khá kín tiếng so với thế hệ chủ doanh nghiệp cùng thời. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông lại đi lên nhanh chóng khi ông về nước cùng bà Thảo để tạo dựng nhiều dự án kinh doanh khác nhau trên nhiều lĩnh vực.

Cột mốc đánh dấu sự giàu có và tài năng của chồng nữ đại gia

Cột mốc quan trọng nhất của ông Hùng là việc trở thành đồng sáng lập Sovico Holding vào năm 1992. Sau 29 năm phát triển, Tập đoàn Sovico hiện đang đứng đầu trong top các tập đoàn tư nhân tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: tài chính, bất động sản, năng lượng, hàng không… Trong suốt quãng thời gian kinh doanh, Sovico đã liên tục gặt hái được nhiều thành tự quan trọng, nhất là các thương vụ mua bán bất động sản ở nước ngoài.

Nhận thấy tiềm năng của lĩnh vực hàng không dân dụng, ông Nguyễn Thanh Hùng cùng bà Nguyễn Thị Phương thảo quyết định thành lập Công ty Cổ phần Vietjet Air. Lúc này, chiến lược vận hành thông minh cũng như hậu phương vững chắc về sách lược cho madam Vietjet đã khiến cho hãng hàng không này gặt hái được rất nhiều thành công vang dội. Cùng với đó là thương hiệu nữ tỷ phú đô la đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á dành cho CEO của Vietjet.

Chồng của nữa đại gia Phương Thảo là cổ đông của nhiều ngân hàng lớn:

Ngoài việc giữ vị trí lãnh đạo tại Vietjet, Tập đoàn Sovico, ông hùng cùng vợ cũng được biết đến là cổ đông chính, thành viên sáng lập của 2 ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam là: Techcombank, VIB. Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Hùng cũng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp tại các doanh nghiệp khác như: Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng HD Bank; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần dầu khí Đông Đô…

SHARE